Nguyên Đại biểu Quốc hội chết sau khi làm đẹp

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong sau khi đi xăm mày, xăm môi ở một cơ sở làm đẹp tỉnh Bình Phước (hình minh họa). Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Bà Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong sau khi đi xăm mày, xăm môi ở một cơ sở làm đẹp tỉnh Bình Phước (hình minh họa).

Cảnh sát tỉnh Bình Phước hiện đang điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của bà Phạm Thị Mỹ Lệ, nguyên Đại biểu Quốc hội khoá 13, theo báo Tuổi Trẻ.

Sáu giờ rưỡi tối 30/6, bà Lệ đến cơ sở làm đẹp Phương Nam ở thị xã Phước Long để xăm môi và xăm mày và sau đó được cho uống một loại thuốc để giảm sưng và đau sau khi xăm.

Khoảng 11 giờ, trên đường về nhà thì bà Lệ có dấu hiệu "mệt mỏi, ngứa toàn thân, buồn nôn" nên yêu cầu quay lại cơ sở làm đẹp.

Theo báo Vietnamnet, tài xế của bà Lệ nghe bà gọi điện thoại nói: "Con cho cô uống thuốc gì mà cô ngứa hết cả người."

Nhưng khi đến nơi, chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Phương Nam phát hiện bà Lệ nằm "bất tỉnh, sùi bọt mép, người co quắp".

Khi đưa lên Trung tâm Y tế thị xã thì các bác sĩ cho biết bà Lệ đã tử vong.

Theo báo Tuổi Trẻ, công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với công thị xã Phước Long thu giữ mẫu thuốc, mực phun xăm để điều tra.

Được biết, bà Lệ vốn đã mắc bệnh bướu cổ, tiểu đường, phổi và đang sử dụng nhiều loại thuốc, Đông và Tây y.

Cơ quan điều tra nghi ngờ một trong những nguyên nhân gây ra cái chết của bà Lệ có thể là do sốc phản vệ với thuốc kháng sinh - một loại thuộc thông đường được dùng cho người phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra không thực khám nghiệm tử thi theo yêu cầu của gia đình.

Sở Y tế Bình Phước, UBND thị xã và cả Trung tâm Y tế thị xã Phước Long đều khẳng định cơ sở làm đẹp Phương Nam đều "không thuộc quản lý" của các cơ quan này.

Đến chiều 4/7, gia đình đã hòan tất thủ tục an chôn cất cho bà Lệ.

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ quê quán tại thị xã Châu Đốc, An Giang. Bà là chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước, nguyên chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước và giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan