Lai Châu: 13 người thiệt mạng sau vụ tai nạn giao thông

tai nạn Bản quyền hình ảnh Bao Lai Chau
Image caption Hiện trường vụ tai nạn

Tin cho hay 13 người thiệt mạng và ba người khác bị thương sau vụ va chạm giữa xe bồn và xe khách ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 9:30 sáng 15/9 tại km 57+400 trên quốc lộ 4D, thuộc thị trấn Tam Đường.

Báo Zing dẫn nguồn Công an Lai Châu nói tài xế của hai chiếc xe đều tử vong sau vụ va chạm.

Hai chiếc xe rơi xuống suối dưới cầu bản Tiên Bình.

Lở đất xóa sổ một bản ở Lai Châu

Mưa lũ bắc Việt Nam gây thiệt hại nặng nề

Bắc VN: Nhiều người thương vong do mưa lũ

Báo Lai Châu hôm 16/9 cho hay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện một nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, hai người khác bị gãy tay, chân. Bệnh viện Đa khoa tỉnh này đang huy động máy móc, nhân lực nỗ lực cứu chữa nạn nhân trong điều kiện tốt nhất.

Lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là do xe bồn mất phanh nên đâm vào xe khách khiến cả hai xe rơi xuống suối sâu, theo báo Dân Trí.

Thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ thông báo tốc độ xe bồn lúc 9:10 là 109km/giờ, theo InfoNet.

Bản quyền hình ảnh Nhan Dan
Image caption Một nạn nhân vụ tai nạn đang được chữa trị

Báo Nhân Dân cho biết, hiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã cử một êkíp bác sĩ, chuyên gia đến trợ giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cứu chữa cho các nạn nhân.

"Êkíp bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận thấy điều kiện phương tiện và nhân lực điều trị tại bệnh viện địa phương không bảo đảm, cộng với tình trạng của một nạn nhân không có tiến triển nên người này đã được các bác sĩ chuyển về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục cứu chữa," tờ báo viết.

Theo InfoNet, sau vụ này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam "kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện khi xảy ra tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và cảnh báo các nguy cơ gây tai nạn giao thông cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải để chủ động phòng tránh tai nạn".

Bản quyền hình ảnh InfoNet

Tin liên quan