Lái xe bị công an sách nhiễu vì dán decal ủng hộ lái xe Lê Ngọc Hoàng

Bà Phương còn được biết đến là tài xe nhặt tiền lẻ trong đợt phản đối trả phí BOT

Nguồn hình ảnh, Phuong Ngo/Facebook

Chụp lại hình ảnh,

Bà Phương còn được biết đến là nữ tài xe trả xinh đẹp tiền lẻ trong đợt phản đối trả phí BOT

Sáng 13/11, bà Ngô Oanh Phương cho biết bà đang đậu xe uống cà phê thì nhiều công an, cảnh sát giao thông vây quanh xe và đòi phải xuất trình giấy tờ.

Bà Phương yêu cầu phía cảnh sát giao thông trình bày lý do nhưng không nhận được phản hồi.

Thông báo sự việc trên trang Facebook cá nhân, bà Phương cho rằng bà "đang bị làm khó vì dán decal" trên thân xe với nội dung: "Đề nghị trả lại sự công bằng cho lái xe Lê Ngọc Hoàng".

Trên Facebook, bà Phương cáo buộc hàng chục lực lượng công an, cảnh sát giao thông vây xe, không cho bà rời đi.

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh và tài xế Huỳnh Long sau đó có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và đã quay trực tiếp lại một số cảnh tranh chấp.

Ông Danh và ông Long hỏi phía lực lượng an ninh về việc bà Phương có bất cứ vi phạm gì thì phía lực lượng an ninh không phản hồi.

Bà Phương và hai sau đó lái xe rời đi mà không gặp bất kỳ sự cản trở gì.

Bà Ngô Oanh Phương là một trong nhiều tài xế trên cả nước dán decal hoặc treo băng rôn tỏ quan điểm ủng hộ ông Lê Ngọc Hoàng, người đã bị tuyên án 6 năm tù giam trong vụ tai nạn tại Thái Nguyên vào tháng 11 năm ngoái.

Nguồn hình ảnh, Phuong Ngo/Facebook

Chụp lại hình ảnh,

Chiếc xe dán decal của bà Phương

Hiện Tòa án Nhân dân Tối cao đã rút hồ sơ vụ án.

Sáng 13/11 cũng trong lúc bà Phương đang bị lực lượng an ninh cản trở, Chánh án TAND Nguyễn Hòa Bình trả lời với báo giới về những diễn biến mới nhất về vụ án.

Ông cho biết tòa đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ "nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ việc và thời gian nghiên cứu trong khoảng một tuần," theo báo Tuổi Trẻ.

Ông Bình nói có nhiều nội dung được nêu ra trong quá trình tranh tụng nhưng chưa được giải quyết như thiết bị an toàn của xe container, điểm va chạm đầu tiên, tốc độ lùi của xe Innova...

"Tinh thần là thận trọng, khách quan. Nếu tòa án các cấp đã đúng thì ta tôn trọng, nếu sai thì phải sửa. Yêu cầu đặt ra là đánh giá phải hết sức khách quan và khoa học," ông Bình nói.

Nguồn hình ảnh, PHẠM ĐỨC VINH/FACEBOOK

Chụp lại hình ảnh,

Không chỉ bà Phương mà nhiều tái xế trên cả nước cũng treo băng rôn phản đối bản án đối với lái xe Lê Ngọc Hoàng