Lãnh đạo Đà Nẵng nói 'Có quyết tâm rất lớn' để xử Vũ 'Nhôm'

Viet Nam
Chụp lại hình ảnh,

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm')

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói với cử tri thành phố rằng các vụ án liên quan ông Vũ 'Nhôm' sẽ "được xử đến nơi đến chốn".

Tin mới nhất trên các báo Việt Nam cho hay ông Phan Văn Anh Vũ 'có hộ chiếu Antigua'.

Ông Nghĩa tiếp xúc cử tri Đà Nẵng ngày 27/11, cùng lúc khi ông Phan Văn Anh Vũ, lần thứ hai ra tòa ở TPHCM.

Ông Vũ, cùng ông Trần Phương Bình nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB), và 24 người ra tòa hôm 27/11.

Từ Đà Nẵng, nói với cử tri, ông Trương Quang Nghĩa phát biểu rằng ông Vũ "nhôm" đã và sẽ trải qua ít nhất ba phiên tòa của ba vụ án khác nhau.

Mới đây, ông Phan Văn Anh Vũ, 43 tuổi, được tòa ở Hà Nội giảm một năm, còn 8 năm tù trong vụ xử vì tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Trong vụ thứ hai ở Ngân hàng Đông Á, ông Vũ bị truy tố tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, ông Vũ đã chiếm đoạt 12,73% cổ phần của ngân hàng Đông Á, gây thiệt hại cho đơn vị này 200 tỷ đồng.

Phát biểu với cử tri Đà Nẵng ngày 27/11, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói về vụ án ở ngân hàng Đông Á: "Vụ này cũng rất nặng nề, tội của Vũ nhôm rất nặng nề, mức án có lẽ rất cao."

Ông Trương Quang Nghĩa nói tiếp: "Còn vụ thứ ba là lạm dụng chức vụ quyền hạn, vụ này có liên quan trực tiếp Đà Nẵng."

"Với quyết tâm của Đảng, chính phủ, các vụ án như Vũ nhôm sẽ được xử đến nơi đến chốn. Tới đây, không xa lắm, cử tri sẽ thấy các bước tiếp theo."

"Có những người bị kỷ luật Đảng, nhưng có những người bị điều tra, khởi tố. Riêng vụ án Vũ nhôm, đang có sự quyết tâm rất lớn," ông Nghĩa nói.

Chụp lại hình ảnh,

Thành phố Đà Nẵng

Vụ Tất Thành Cang

Ông Nghĩa cũng nói thêm về vụ kỷ luật Phó Bí thư Thường trực TPHCM Tất Thành Cang.

"Về ông Tất Thành Cang, quý vị cử tri hơi sốt ruột về xử lý."

"Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Tất Thành Cang có những sai phạm rất nghiêm trọng. Mà ủy ban kết luận rất nghiêm trọng, quý vị cử tri có thể hình dung mức độ kỷ luật đến đâu."

"Theo quy trình, hiện nay ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên. Trong thời gian sớm nhất của Hội nghị Trung ương, mức độ sai phạm, kỷ luật ông Cang thế nào, cũng sẽ sớm được biết thôi," ông Nghĩa cho hay.

Trong khi đó, chiều 27/11, gặp cử tri TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói về trường hợp ông Tất Thành Cang.

"Tháng 12 tới, Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo Bộ Chính trị. Sau đó, Bộ Chính trị sẽ có mức kỷ luật chính thức đối với ông Cang," ông Nhân nói.