'Sẽ xử lý' vụ cô giáo phạt 'tát hội đồng’

Mẹ và con tại bệnh viện lúc điều trị Bản quyền hình ảnh nld.com.vn
Image caption Mẹ và con tại bệnh viện lúc điều trị

Một thứ trưởng Bộ giáo dục nói lãnh đạo Bộ yêu cầu xử l‎ý vụ cô giáo phạt tát một học sinh tới mức nhập viện.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa được báo Tuổi Trẻ dẫn lời nói rằng dù bất kỳ nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt tát là sai và hoàn toàn không chấp nhận được và rằng nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Tin cho hay vào hôm 19/11, giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy, dạy toán và công nghệ của lớp 6.2 do nghi một học sinh nói tục trong giờ học đã cho cả lớp tát học sinh này.

Được biết em học sinh này bị tát 231 cái (23 học sinh mỗi người tát 10 cái) và người tát cái cuối cùng là cô giáo Thủy.

Mẹ của học sinh bị tát phát hiện con mình hai bên má bị thâm tím và được con kể về vụ việc.

"Sau trận đòn "man rợ" từ bạn và cô giáo của mình, em N. mặt mũi tím sưng, không nói được nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hai má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 24-11, N. đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định," báo Người Lao động viết.

Bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, được dẫn lời nói về sự chậm trễ trong xử lý vụ việc cũng như thiếu sự quan tâm đối với em học sinh bị tát và hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Tuy nhiên bà Phạm Thị Lệ Anh "xin báo chí đừng lên tiếng" bởi trường "sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II", theo Soha.

Truyền thông trong nước cho hay chiều 24/11, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng họp để xem xét sự việc trên cơ sở giải trình của những người liên quan.

Image caption Trường THCS Duy Ninh, Quảng Bình

Được biết thời dạy tại một trường khác trước khi về Trường THCS Duy Ninh, cô Thủy cũng có cách "giáo dục mạnh tay".

Bộ Giáo dục Đào tạo hồi tháng 5/2018 ban hành một chỉ thị về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo.

Chỉ thị này qui định tạm dừng việc giảng dạy, bố trí làm công việc khác để chờ xử lý hoặc xem xét đưa vào diện tinh giản biên chế, chấm dứt hợp đồng làm việc/hợp đồng lao động với những trường hợp giáo viên vi phạm các qui định đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, người có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất trong đợt lấy phiếu hồi tháng 10, cho biết sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt để đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.

Đây không phải lần đầu xảy ra việc giáo viên phạt tát học sinh.

Hồi tháng 12/2016 tại một trường tiểu học tại Thường Tín, Hà Nội đã xảy ra việc 40 học sinh lớp bốn được lệnh của giáo viên chủ nhiệm cho tát một học sinh vì cáo buộc "chửi bậy".

Chủ đề liên quan