Miss Universe 2018: Hoa hậu Mỹ bị chỉ trích vì châm chọc tiếng Anh của H'Hen Niê

Đại diện của Việt Nam năm nay là H'Hen Niê, người dân tộc Ê-đê, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Đại diện của Việt Nam năm nay là H'Hen Niê, người dân tộc Ê-đê, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017

Đại diện sắc đẹp của Hoa Kỳ đang hứng chịu nhiều sự chỉ trích sau khi buông lời châm chọc trình độ tiếng Anh của thí sinh Campuchia và thí sinh Việt Nam trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đang diễn ra tại Thái Lan.

Trong một video live stream đăng hôm 13/12, Hoa Hậu Mỹ, Sarah Rose Summers cùng Hoa hậu Úc Francesca Hung và Hoa hậu Colombia Valeria Morales ngồi nói chuyện về các thí sinh khác.

Miss Universe 2018: Việt Nam mặc váy bánh mì

Hương Giang Idol nói về áp lực và hạnh phúc

Buồn vui quanh bình phẩm về hoa hậu người Ê Đê

Hoa hậu Phan Thị Mơ: Phụ nữ 'nên quyết đoán'

Khi đó, thí sinh Mỹ nói H'Hen Niê của Việt Nam "thật là đáng yêu và cô ấy giả vờ cô ấy biết tiếng Anh rất tốt và khi bạn hỏi cô ấy một câu hỏi sau khi trò chuyện với cô ấy thì cô ấy chỉ gật đầu vào cười".

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Thí sinh Việt Nam có trang phục 'bánh mì'

Summers còn nói thêm rằng: "Hoa hậu Campuchia thì không biết nói chút tiếng Anh nào, và không một người nào nói cùng ngôn ngữ với cô ấy."

"Bạn có tưởng tượng được không? Francesca (Hoa hậu Úc) nói rằng hẳn cảm giác đó rất là cô độc và, tôi nói 'đúng vậy' và nó sẽ luôn rất lúng túng," Summers nói. "Campuchia thật tội nghiệp."

Đoạn video khiến Hoa hậu Mỹ bị chỉ trích:

Trong video xin lỗi, được đăng sau đó, Summers nói cô không có ý "làm ai tổn thương".

Được biết, ba đại diện sắc đẹp từ Campuchia, Việt Nam và Mỹ sau đó đã có một cuộc trò chuyện về những gì đã xảy ra.

Hoa hậu Mỹ nói thêm rằng điều quan trọng cần nhớ là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là cơ hội để phụ nữ trên khắp thế giới tìm hiểu về các nền văn hóa và chia sẻ kinh nghiệm sống.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption H'Hen Niê được đánh giá là một thí sinh tiềm năng vì vẻ đẹp độc đáo, cá tính

Một người dùng Instagram, với tên tài khoản debrasamuelbrown bình luận:

"Người Mỹ hay có vấn đề với những người không phải người Mỹ nói tiếng Anh. Thật kỳ lạ khi họ nghĩ mọi người phải nói được như một người Mỹ bản địa!"

Một người dùng Instagram khác, tinetoy18, thì cho rằng cô Summers không phù hợp với danh hiệu Hoa hậu Hoa Kỳ: "Cô xứng đáng được tha thứ nhưng cô không xứng đáng với chiếc vương miện nữa ... Cô không phải là một tấm gương tốt về một người phụ nữ có lòng thấu cảm như cô đã tuyên bố."

Trong khi đó, Hoa hậu Việt Nam H'Hen Niê lại phản ứng một cách rất lịch thiệp trên Instagram.

Cô đăng tấm hình cô cùng Hoa hậu Mỹ, Campuchia, Colombia và Úc, với lời nhắn:

"Tất cả chúng ta đã làm rất tốt trên sân khấu tối nay! Hãy ngủ ngon và ngày mai sẽ tương sáng hơn, các cô gái của tôi. Ôm và hôn. Chúng ta là một gia đình."

Câu trả lời này của Hoa hậu Việt Nam trước vụ việc ồn ào trên đã nhận được nhiều sự ủng hộ.

Một tài khoản tên rosielim123 viết rằng: "Cô thật là khoan dung và có trái tim lớn dù họ đã rất quá đáng với cô trong video live stream. Đây là một hành động rất lịch thiệp để tha thứ người thiếu hiểu biết và xấu tính ...."

Đêm 13/12, Hoa hậu H'Hen Niê cũng có một màn trình diễn phần thi trang phục dạ hội rất xuất sắc, với màn tung váy nhận được tràng pháo tay lớn từ khán giả:

Chủ đề liên quan

Tin liên quan