Chủ tịch Hà Nội nói về ‘nỗ lực cao nhất’ cho Thượng đỉnh Mỹ -Triều

Chụp lại video,

Chủ tịch Hà Nội nói về công tác chuẩn bị cho Mỹ-Triều

Chủ tịch thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung, nói với BBC chính quyền Hà Nội sẽ làm việc tốt nhất để hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên thành công.

Trả lời phóng viên BBC NewsTiếng Việt tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, nói việc Hà Nội chính thức được nguyên thủ hai nước Hoa Kỳ và Triều Tiên lựa chọn là điểm đến cho hội nghị thượng đỉnh có nghĩa là chính quyền thủ đô đang làm hết sức mình phục vụ tốt nhất cho hội nghị thượng đỉnh này thành công.

"Với những nhiệm vụ cụ thể mà chúng tôi được giao, công tác liên quan đến trang trí, vệ sinh môi trường, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng về hậu cần cho trung tâm báo chí và những hoạt động bên lề thì chúng tôi đang làm tất cả với nỗ lực cao nhất nhằm đưa đến hội nghị này kết quả thành công cao nhất.

"Điều thứ hai là đây cũng là dịp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh của Hà Nội, ra thế giới. Để thế giới biết đến Hà Nội là thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại. Đặc biệt năm nay là năm Hà Nội kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận là thành phố vì hòa bình.

"Chính vì vậy đây là vinh dự của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô. Với trách nhiệm của mình thì chúng tôi sẽ làm việc tốt nhất để hội nghị thượng đỉnh này thành công với một kết quả tốt nhất," ông Chung cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của BBC rằng công tác phân luồng giao thông những ngày diễn ra hội nghị tại thành phố khá đông dân này được tính tới thế nào? Ông Chung nói:

"Trong các nhiệm vụ được giao có giữ gìn trật tự giao thông, đô thị phục vụ hoạt động tác nghiệp báo chí.

"Chúng tôi đã có đầy đủ các phương án đảm bảo tốt nhất cho phóng viên và hoạt động bình thường của người dân, du khách và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn hai nguyên thủ, cũng như hoạt động bên lề."

Nguồn hình ảnh, Carl Court

Chụp lại hình ảnh,

Trung tâm Báo chí Quốc tế tại Hà Nội đã bắt đầu đón các khách và đoàn nhà báo nước ngoài

Ông Donald Trump và Kim Jong-un dự kiến gặp nhau ở Hà Nội thứ Tư và thứ Năm tuần này.

Cuộc gặp tới tại Hà Nội diễn ra tám tháng sau hội nghị lịch sử ở Singapore tháng 6/2018, khi lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp lãnh đạo Bắc Hàn.

Trước khi đi Hà Nội, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng Bắc Hàn có thể sẽ trở thành một trong những "cường quốc kinh tế" thế giới nếu như từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng nói rằng nước này có "nhiều tiềm năng để phát triển nhanh chóng hơn bất kỳ nước nào".

Xem thêm:

Chụp lại video,

Người Hà Nội thích gì ở Thượng đỉnh Trump-Kim