Bắc Hàn muốn ‘hợp tác phát triển mọi lĩnh vực’ với VN
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bắc Hàn muốn ‘hợp tác phát triển mọi lĩnh vực’ với VN

Truyền thông Bắc Hàn nói ông Kim Jong-un trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã kêu gọi hai nước "hợp tác phát triển trong mọi lĩnh vực" ở cả cấp đảng lẫn cấp chính phủ.

Trong bản tin thời sự phát hôm thứ Bảy 2/3/2019, kênh truyền hình KRT nói rằng nhà lãnh đạo Bắc Hàn đã "gặp gỡ với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào chiều thứ Sáu 1/3 tại Hà Nội".

Ông Kim đã "kêu gọi trao đổi các đoàn đại biểu ở cấp đảng và cấp chính phủ, nhằm hợp tác phát triển trong mọi lĩnh vực, bao gồm kinh tế, khoa học và công nghệ, quốc phòng, thể thao, văn hóa nghệ thuật và truyền thông [giữa Bắc Hàn và Việt Nam]," xướng ngôn viên KRT đọc trong bản tin.

Kênh truyền hình nhà nước này trong cùng ngày cũng tường thuật rằng cơ quan khí tượng của Bắc Hàn đã nhận được rất nhiều các cuộc gọi từ người dân hỏi về tình hình thời tiết tại Việt Nam trong thời gian diễn ra chuyến thăm của ông Kim.

Nha khí tượng nói người dân rất lo lắng về việc khí hậu Hà Nội có thể gây tác động không tốt tới sức khỏe của ông Kim.

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn chính thức thăm Việt Nam sau khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc đột ngột, sớm hơn dự kiến hôm 28/2 mà không đạt thỏa thuận nào.

Chiều 2/3, ông rời Việt Nam, lên tàu hỏa tại ga Đồng Đăng, quay về Bình Nhưỡng với tuyến đường đi qua lãnh thổ Trung Quốc.