Có ít nhất 8 vụ ấu dâm chấn động Việt Nam trong tháng Tư

ấu dâm

Trong khi dư luận Việt Nam vẫn sôi sục về vụ án dâm ô trong thang máy hồi đầu tháng, thì chỉ trong 3 tuần qua, đã có thêm ít nhất 7 vụ ấu dâm gây chấn động khác.

Ông Nguyễn Hữu Linh 'không bỏ trốn'

Theo báo Tuổi Trẻ, Viện Kiểm Sát quận 4 hôm 21/4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đáng chú ý, khi công an Quận Hải Châu, Đà Nẵng đến tống đạt quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú của VKS thì ông Linh "không có mặt ở nhà riêng".

Sau đó chính báo Tuổi Trẻ đưa tin chiều 23/4 rằng ông Linh "không bỏ trốn mà đang ở TP HCM và rất hợp tác với cơ quan điều tra".

Có thể ông Linh đã khai cư trú ở một địa điểm tại TP HCM, và lệnh cấm cư trú có thể được áp dụng tại nơi đó, theo một luật sư phân tích.

Trước đó, tại cơ quan công an, ông Linh khai nhận, tối 1/4, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 và thừa nhận có ôm hôn "nựng" bé gái vì thấy dễ thương nhưng không thừa nhận có hành vi sàm sỡ, dâm ô.

Thêm 7 vụ dâm ô trẻ em vào tháng Tư

Dù dư luận phản ứng mạnh mẽ sau vụ việc trên, chỉ riêng trong tháng Tư, đã có thêm ít nhất 7 vụ ấu dâm chấn động khác được truyền thông trong nước đưa tin.

Hà Nội: Nạn nhân 11 tuổi

tuổi trẻ

Theo Tuổi Trẻ, ngày 4/4, Nguyễn Đình Phúc, 41 tuổi, chạy xe máy không biển số đến khu phố Khương Trung thì gặp hai chị em cháu C., 11 tuổi và cháu Đ. đi mua vở về nhà.

Phúc dụ hai cháu bé vào sâu trong ngõ, rồi dựng xe máy ép cháu C. vào sát tường rồi thực hiện hành vi dâm ô. Cháu C. gạt tay Phúc và khóc.

Đến ngày 8/4, mạng xã hội và báo chí đưa thông tin, hình ảnh camera từ nhà người dân về vụ việc. Đến 15/4, công an Quận Thanh Xuân tạm giữ hình sự Phúc và đến 21/4 tiến hành khởi tố hình sự.

Bắc Ninh: Nạn nhân là con gái người tình

tuổi trẻ

Theo Tuổi Trẻ, Nguyễn Bá Ứng, 53 tuổi, đến nhà người tình thì chỉ thấy có hai con nhỏ của người tình là con gái 13 tuổi và con trai 10 tuổi.

Ứng đưa bé trai 10.000 cho đi mua kẹo. Khi người tình trở về thì thấy Ứng đang có hành vi xâm hại con gái và tố cáo lên công an.

17/4, công an huyện Thuận Thành khởi tố hình sự Ứng để điều tra hành vi xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi.

Lào Cai: Nạn nhân lớp 8 tố thầy giáo làm có thai

vtc

Theo VTC, ngày 22/4, thấy nữ sinh H. lớp 8 có biểu hiện bất thường, gia đình đưa đi khám mới biết H. đã mang thai 12 tuần.

Nữ sinh cho biết thầy giáo N.V.A "dọa không được nói cho bất kỳ ai". Gia đình làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên.

Sáng 23/4, Chủ tịch huyện quyết định tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo.

TPHCM: Nạn nhân 3 tuổi bị ông lão 70 tuổi xâm hại

vtc

Cũng theo VTC, ngày 14/5, bé L., 3 tuổi, chạy ra trước hẻm dạy nhà trọ ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè để chơi.

Một lúc bé trở về sốt cao, nói đau vùng kín. Mẹ bé kiểm tra thì thấy vùng kín của bé bị tấy đỏ, trầy nhẹ. Sau khi ba mẹ gặng hỏi, bé L. nói ông hàng xóm 70 tuổi sờ soạng, thơm má rồi cho kẹo.

Sau khi đi giám định, bé L. vẫn kêu đau, sốt cao, thường xuyên giật mình, la hét về đêm, không dám ra ngoài và tiếp xúc người lạ.

Thêm vào đó, sau khi tố giác ông Bảy, gia đình bé L. cho biết người nhà ông Bảy kéo khoảng 20 người sang dọa đánh, giết cả nhà.

Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói đang tích cực hỗ trợ gia đình cháu bé và phối hợp với các cơ quan điều tra.

Hà Nội: Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh

tuổi trẻ

Theo Tuổi Trẻ, nhiều phụ huynh mới đây đã tố một thầy giáo dạy toán ở trường THCS Trần Phú đã "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" 7 nam sinh trong khi luyện thi học sinh giỏi cho các em này trong nhiều tháng qua.

Có thông tin thấy còn gọi học sinh ngồi lên đùi rồi thực hiện hành vi sàm sỡ.

Lê Hải Quang, chủ tịch phường Trần Phú, quận Hoàng Mai cho biết chính quyền địa phương đang làm việc với trường để làm rõ thông tin.

Nha Trang: Lẻn vào trường tiểu học để dâm ô học sinh

tuổi trẻ

Theo Tuổi Trẻ, ngày 4/4, Lê Chính Trực, 32 tuổi, lẻn vào trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Phước Hòa, kéo học sinh lớp 5 vào nhà vệ sinh, theo trình báo của ban giám hiệu.

Từ đầu tháng Tư, Trực khai đã hai lần lẻn vào trường để dụ học sinh vào nhà vệ sinh và thực hiện hành vi dâm ô.

Trưa 12/4, công an Nha Trang đã bắt giữ Trực để điều tra hành vi dâm ô.

TP HCM: hai bé gái bị hiếp dâm và xâm phạm

tuổi trẻ

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 7h30 tối 11/4, bé N., 9 tuổi đang chơi đùa cùng hai bé gái L., 10 tuổi và D., 8 tuổi tại công viên phường 6, quận 5, thì Bửu đến kéo bé N. đi và thực hiện hành vi hiếp dâm tại công viên.

Khi bé N. kêu la đau đớn, Bửu mới bỏ đi. Sau khi trở về nhà nói bị đau đớn ở vùng kín, gia đình bé N. ngay lập tức trình báo công an.

Công an cho biết ngoài bé N., Bửu còn dâm ô một bé gái khác tại công viên.

Trưa 12/4, công an Quận 5 đã bắt khẩn cấp Lương Tuấn Bửu, 28 tuổi, để điều tra hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi.

VN đứng gần chót về chống xâm hại tình dục trẻ em

Theo một báo công vừa được công bố hồi tháng 1/2019 do Economist Intelligence Unite (EIU) thực hiện, Việt Nam đạt 42,9 điểm trên 100, đứng thứ 37 trên 40 nước về chống xâm hại tình dục trẻ em.

Việt Nam thua cả Campuchia (thứ 23), Philippines (thứ 16) và Trung Quốc (thứ 36).

Điểm yếu của Việt Nam nằm ở việc thu thập dữ liệu, chế tài đối với người phạm tội và sự can thiệp của truyền thông.

Báo cáo ghi rõ, Việt Nam không có một hệ thống bền vững nào thu thập dữ liệu về các vụ xâm hại tình dục trẻ em và các dữ liệu công khai khá rời rạc.

Chuyên gia làm việc trong ngành giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội chưa được đào tạo hoặc hướng dẫn cách xử lý các vụ việc có nạn nhân trẻ em bị xâm hại tình dục.

Việt Nam cũng có vẻ không có bất kỳ dịch vụ nào về giáo dục, tâm lý học và trị liệu để ngăn ngừa các đối tượng có khả năng phạm tội tình dục với trẻ, và cũng không có các dịch vụ hỗ trợ những người có khả năng tái phạm.

Báo cáo cũng chỉ trích việc Bộ Thông tin Truyền thông kiểm soát truyền thông về việc đưa tin các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Theo báo Dân Trí, trích dẫn từ số liệu của Bộ Công an, năm 2018 có 1.547 vụ xâm hại trẻ em, giảm 2.8% so với năm 2017.