Công an khám xét nhiều cơ sở Công ty Nhật Cường

Cảnh sát tiến hành khám sát một trong các cửa hàng của hãng Bản quyền hình ảnh laodong.vn
Image caption Cảnh sát tiến hành khám sát một trong các cửa hàng của hãng

Cảnh sát khám xét một số cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho chính quyền thủ đô Hà Nội.

Tin cho hay Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an đã khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile.

Ngoài chuỗi cửa hàng điện thoại di động có 9 cửa hàng bán lẻ, công ty này có một đơn vị thành viên khác là Nhật Cường Software.

Nhật Cường còn được biết đến với như một nhà cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thuộc các dự án công trực tuyến cho một số cơ quan của chính quyền Hà Nội như cơ sở dữ liệu dân cư (gồm hơn 7 triệu người cho Công an Hà Nội), phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, và giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp.

Ngoài ra Nhật Cường được cho là trúng thầu hàng loạt các dự án lớn về công nghệ vào cơ quan, nhà nước như Eco - Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục; phần mềm tầm soát ung thư, quản lý tội phạm; quản lý quỹ nhà tái định cư, phần mềm đánh giá hài lòng, theo báo Lao Động.

Báo Thanh Niên mô tả các dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội được biết đến là "mũi nhọn đột phá để Hà Nội triển khai thành phố thông minh vào năm 2020" với số vốn rót cho chương trình này "lên tới cả chục nghìn tỉ đồng".

"Tại nhiều cuộc họp của Hà Nội về triển khai các dự án công trực tuyến, Nhật Cường cũng đều có mặt tham gia. Công ty này thường xuyên được nhắc đến như một đơn vị mũi nhọn cùng Viettel, VNPT đưa Hà Nội trở thành một thủ đô thông minh…"

Các khách hàng của công ty này gồm Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Công an TP Hà Nội, các sở khác như Thông tin Truyền thông, Tư pháp, Văn hóa, Y tế, Giáo dục, Du lịch, Công thương, Tài chính, Lao động TB&XH...

Chủ đề liên quan

Tin liên quan