Bắc Ninh đình chỉ trường mầm non quên trẻ trên ôtô

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí hiện có 4 lớp, gồm 70 cháu, trong đó có 13 cháu đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà. Bản quyền hình ảnh thanhnien.vn
Image caption Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí hiện có 4 lớp, gồm 70 cháu, trong đó có 13 cháu đăng ký dịch vụ đưa đón tận nhà.

Một bé 3 tuổi được cấp cứu sau khi bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón ở trường mầm non.

Vụ việc xảy ra vào hôm thứ Sáu 13/09 tại một cơ sở mầm non tư thục ở xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh.

Tin cho hay một cháu bé 3 tuổi bị "bỏ quên" khoảng 7 tiếng (từ 8h sáng tới 3 giờ chiều) trên xe ôtô do "sơ suất của lái xe".

Được biết lái xe là chồng của chủ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí và tin cho hay hôm 16/09 Ủy ban Nhân dân Xã Hoàn Sơn đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non này.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Tiên Du được truyền thông trong nước dẫn lời cho biết hiện tình hình sức khỏe của cháu "đã ổn định" nhưng vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương sau khi được sơ cứu và cấp cứu tại các cơ sở y tế xã và huyện trước đó.

Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển nói với các phóng viên:

"Bé trai 3 tuổi vào bệnh viện chúng tôi tối 13-9 trong tình trạng sốt, lơ mơ về tri giác, có đầy đủ yếu tố kết luận là sốc nhiệt: rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, tiêu cơ vân...", ông Điển cho biết.

"Trường hợp này rất may mắn. Em bé, khi được Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận, các chức năng sống vẫn còn. Cháu vẫn còn thở, nhịp tim vẫn đập tương đối tốt. Chỉ có tri giác bắt đầu bị ảnh hưởng là bị lơ mơ. Như vậy, em bé chưa ở mức độ nặng nề ngay ở giai đoạn đó", PGS Trần Minh Điển cho biết.

PGS Điển cũng cho biết "hiện tri giác của cháu bé khá tỉnh táo, không có dấu hiệu của tổn thương thần kinh khu trú. Kết quả chụp CT sọ não cho thấy, bệnh nhân khá ổn và không có tổn thương gì. Tiên lượng sức khỏe của cháu bé khá tốt".

Những gì đã biết về vụ bé trai trường Gateway tử vong

Vụ Gateway: Thực hư tài xế tử vong, trường bỏ mác 'quốc tế'?

Trang tin Công an Bắc Ninh cho hay Cơ quan CSĐT huyện Tiên Du được yêu cầu điều tra vụ việc này.

"Qua vụ việc trên, một lần nữa cảnh báo trách nhiệm của các cơ sở giáo dục và cơ sở dịch vụ đưa đón học sinh, phải hoàn thiện quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn, tăng cường phối hợp quản lý, giám sát việc đưa đón các cháu đến trường, không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc như trên," bản tin viết.

Vụ việc xảy ra chỉ khoảng hơn một tháng sau vụ một cháu 6 tuổi bị tử vong liên quan tới việc đưa đón học sinh tại Trường tiểu học Gateway ở Hà Nội.

Một lái xe và một người giúp đưa đón các học sinh đã bị khởi tố về tội "Vô ý làm chết người".

Khác với vụ mới nhất tại Bắc Ninh nơi trường mầm non được cho là bị tạm đình chỉ hoạt động, Trường Tiểu học Gateway ở Hà Nội không bị đình chỉnh giảng dạy sau vụ việc gây sốc.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan