Sư Thích Thanh Toàn bị đình chỉ sau bài báo tố 'gạ tình'

Sư Toàn được yêu cầu kiểm điểm toàn bộ quá trình tu tập, sinh hoạt tại chùa Nga Hoàng.
Chụp lại hình ảnh,

Sư Toàn được yêu cầu kiểm điểm toàn bộ quá trình tu tập, sinh hoạt tại chùa Nga Hoàng.

Giáo hội Phật giáo đình chỉ chức vụ của sư trụ trì một ngôi chùa ở Tam Đảo sau khi 'bị tố cáo gạ tình'.

Tin cho hay Ban trị sư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPHVN) tại địa bàn ngôi chùa Nga Hoàng tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc cùng "các cơ quan chức năng" vào hôm 25/09 đã tổ chức họp để "xác minh và xử lý" về nội dung một bài báo liên quan tới sư thầy Thích Thanh Toàn.

"Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo đã gửi giấy mời họp đến sư thầy Thích Thanh Toàn và cố gắng liên lạc qua điện thoại nhưng đều không được," cổng thông tin GHPGVN đưa tin.

Bài của báo Phụ Nữ đăng hôm 23/09 lấy tựa "Sun Group, Địa Ngục Tự và ma trận chiếm lĩnh rừng quốc gia Tam Đảo" cáo buộc đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng "gạ tình" và có hành vi "đồi bại" với chính tác giả bài viết.

Thượng tọa Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo, được dẫn lời nói rằng Sư Toàn đã từng bị kỷ luật cảnh cáo vì "nhiều lần vi phạm các Nội quy Ban Tăng sự và quy định về trật tự xây dựng, quy định bảo vệ rừng".

"Những năm gần đây, Sư thầy Thích Thanh Toàn thường ít sinh hoạt tại Ban Trị sự địa phương. Có biểu hiện thực hành tà đạo không đúng với đường lối tu hành Đạo Phật".

"Đại diện chính quyền địa phương nơi có chùa Nga Hoàng cũng nhận xét những biểu hiện không bình thường của sư thầy Thích Thanh Toàn," bài của trang tin Phật giáo viết.

Cuộc họp được mô tả là đi đến kết luận kỷ luật bằng hình thức đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng của Sư Toàn trong vòng ba tháng và ông phải viết kiểm điểm về sự việc bài báo nêu, kiểm điểm toàn bộ quá trình tu tập tại chùa Nga Hoàng và "sám hối Đại Tăng".

Khu vực gọi là chùa "Địa Ngục" được nêu trong bài báo được nói là chưa phải là cơ sở thờ tự Phật giáo và Sư Toàn được yêu cầu "không được tiến hành bất kỳ hoạt động tín ngưỡng tâm linh, xây dựng công trình gì tại đây".

Xem thêm: