7 người Việt bị bắt trên đường từ Bulgaria trốn sang Đức

Cảnh sát và biên phòng Ba Lan nói họ bắt được 7 người Việt 'trốn trong xe chở tủ gỗ' trên đường đi lậu từ Bulgaria sang Đức.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Biên phòng Ba Lan kiểm tra xe qua biên giới - hình chỉ có tính minh họa

Khi kiểm tra một xe tải chở đồ gỗ ở Olsztyn, tỉnh Lubuskie, nhà chức trách Ba Lan vào đêm 24 sang ngày 25/09, đã bắt được bảy người là công dân Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp 'đi nhờ' bà Kim Ngân rồi trốn ở lại Hàn Quốc

Nữ tội phạm Việt 30 xuân khai ba lần 'Tôi 16 tuổi'

Ba Lan bắt người làm 17 hộ chiếu Việt Nam giả

10 người VN trốn lậu vào Ba Lan

Theo bà Ewa Markowicz từ chính quyền thành phố Zielona Gora nằm ở vùng Tây Nam nước Ba Lan, giáp biên giới Đức, tất cả những người Việt Nam này đều không có giấy tờ hợp lệ ở Ba Lan.

Họ đã được trao nộp cho cơ quan biên phòng để xử lý tiếp, trang Polsatnews.pl đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên Ba Lan bắt được công dân Việt Nam hoặc vượt biên từ phía Đông vào nước họ, hoặc quá cảnh bất hợp pháp qua Ba Lan để sang Đức.

Hồi tháng 4/2017, tại biên giới Ba Lan - Lithuania, nhân viên biên phòng tại cửa khẩu Rutka-Tartak bắt giữ một xe Fiat chỉ có 5 chỗ ngồi nhưng chở tới 10 người Việt Nam tìm cách vượt biên vào Ba Lan.

Ngoài ra, theo các nguồn tin trong cộng đồng Việt ở Ba Lan, trong vài năm gần đây, có thể có cả ngàn người Việt Nam đã tìm cách để có được visa du lịch, thăm thân của một nước trong khối Schengen rồi từ đó qua Ba Lan chuyển sang thẻ cư trú dài hạn thông qua con đường lao động.

Xem thêm:

Brexit: Ba Lan dẫn đầu dân EU xin định cư ở Anh

Ba Lan: 'Băng đảng Việt chuyển hàng triệu euro'

Ba Lan 'hủy visa' của bảy người VN do Pháp cấp

Tin liên quan