Vụ bé trai trường Gateway: Khởi tố giáo viên chủ nhiệm

Ảnh chụp màn hình camera quay lúc cháu L. được một người đàn ông đưa vào trong trường sau khi được phát hiện trong ô tô
Image caption Ảnh chụp màn hình camera quay lúc cháu L. được một người đàn ông đưa vào trong trường sau khi được phát hiện trong ô tô

Liên quan đến vụ án cháu bé trai, học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong hồi đầu tháng 8, cô giáo chủ nhiệm lớp học đã bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo Dân Trí.

Sáng 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến Nguyễn Thu Thủy, 29 tuổi, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo của bé trai L. đã tử vong.

Bà Thu Thủy là bị can mới nhất của vụ việc gây chấn động hồi đầu năm học 2019.

Vụ Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bị khởi tố bị can

Những gì đã biết về vụ bé trai trường Gateway tử vong

Vụ Gateway: Thực hư tài xế tử vong, trường bỏ mác 'quốc tế'?

Vụ Gateway: Dư luận nói gì khi bà Quy bị mời triệu tập 2 lần vào thứ Bảy

Trước đó, sáng 27/8, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón trẻ trường Gateway, đã bị khởi tố bị can về tội "Vô ý làm chết người". Bà Quy sau đó cũng chịu lệnh bắt tạm giam 3 tháng.

Đến ngày 3/9, lái xe Doãn Quý Phiến cũng bị khởi tố bị can về tội "Vô ý làm chết người". Ông Phiến được tại ngoại, bị áp dùng hình thức ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Diễn biến sự việc

Bà Phan Thị Thu Hà, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy cho biết diễn biến vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra như sau:

6h sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đến đưa đón học sinh Gateway.

Ông cùng người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh đến đón 13 cháu bé đi học, trong đó có cháu L.

Đến khoảng 7h25, ông Phiến đi xe ô tô đến cổng phụ trường Gateway và bà Quy đưa các học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến sau đó đưa xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền.

Đến 15h30, ông Phiến đến lấy xe để đón các cháu học sinh.

Khi bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái. Khi đưa đến bệnh viện E. thì các bác sĩ xác định cháu trai đã tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan