Vụ 39 thi thể: Tài xế Mo Robinson nhận âm mưu giúp di dân trái phép

Mo Robinson từng bị cáo buộc tội danh ngộ sát đối với 39 nạn nhân Bản quyền hình ảnh Facebook
Image caption Mo Robinson từng bị cáo buộc tội danh ngộ sát đối với 39 nạn nhân

Người lái xe tải Maurice Robinson, bị cáo buộc nhiều tội danh liên quan đến cái chết của 39 người Việt ở Essex tháng trước, đã thừa nhận có âm mưu hỗ trợ hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

Người đàn ông 25 tuổi này thừa nhận trước tòa Old Bailey đã thông đồng với người khác để hố trợ nhập cư bất hợp pháp từ ngày 1/5/2018 đến 24/10/2019.

Robinson bị cáo buộc tham gia một đường dây lớn để đưa người vào Anh Quốc trái phép, nhưng không bị đòi phải nhận tội ngộ sát đối với 39 người.

Bàn tròn BBC: Nhập cư lậu vào Anh - trải nghiệm và những lời cảnh báo

Vụ 39 thi thể: Sắp chuyển nạn nhân về nước?

Vụ 39 thi thể: một nạn nhân từng trốn khỏi trại tỵ nạn Hà Lan

Người này cũng nhận đã nhận tài sản liên quan đến tội hình sự - cụ thể là tiền mặt, cũng từ ngày 1/5/2018 đến 24/10/2019.

Ngoài các tội danh ngộ sát, Robinson bị cáo buộc phạm tội thông đồng buôn người và vận chuyển tài sản liên quan đến tội hình sự.

Ông Robinson, địa chỉ ở đường Laurel Drive, xuất hiện trước tòa qua video trực tuyến từ nhà tù Belmarsh.

Ông ta sẽ tiếp tục bị giam giữ cho tới phiên tòa tiếp theo hôm 13/12.

39 người Việt, gồm 8 phụ nữ và 31 nam giới (trong đó có hai trẻ em), bị phát hiện đã chết trong một container trên chiếc xe tải đông lạnh ở Grays do ông Robinson lái hôm 23/10.

Một người đàn ông khác, Christopher Kennedy, 23 tuổi, cũng đã bị cáo buộc tội buôn người liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân này.

Kennedy bị cáo buộc âm mưu tổ chức hoặc hỗ trợ chuyển người với mục đích bóc lột và thông đồng việc thực hiện vi phạm luật xuất nhập cảnh Anh quốc.

Ba người khác bị bắt vì nghi vấn ngột sát và âm mưu buôn người nhưng đã được cho tại ngoại.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan