Virus corona: Cô gái ở Anh 21 tuổi, không có vấn đề sức khỏe, qua đời

coronavirus

Nguồn hình ảnh, FAMILY PICTURE

Một cô gái trẻ, mới 21 tuổi, không có tiền sử bệnh nền, vừa tử vong sau khi nhiễm Covid-19, gia đình cô cho hay.

Chloe Middleton, từ High Wycombe, Buckinghamshire, Anh quốc, qua đời tuần trước.

Trong một bài đăng trên Facebook, dì Emily Mistry của cô cho biết Middleton "qua đời do Covid-19" và kêu gọi những người khác "làm bổn phận của mình" để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh.

Theo số liệu của chính phủ Anh, hầu hết các bệnh nhân chết vì virus corona đều có vấn đề sức khỏe tế từ trước.

Đã có lo ngại rằng những người trẻ tuổi đang phớt lờ những cảnh báo về sự lây lan của dịch bệnh. Họ tin rằng nó chỉ nguy hiểm cho người già.

Nhưng trong một loạt các bài đăng trên Facebook, gia đình Middleton kêu gọi công chúng chú ý đến lời khuyên an toàn và xem virus này là vấn đề nghiêm trọng.

'Tan vỡ'

Mẹ cô gái, Diane Middleton, viết: "Xin hãy nghĩ lại."

"Tôi nói điều này từ kinh nghiệm cá nhân, virus này đã cướp đi mạng sống của cô con gái 21 tuổi của tôi."

Bà Mistry nói thêm: "Con gái 21 tuổi xinh đẹp, tốt bụng của tôi đã qua đời do Covid-19."

"Cô bé không hề có bệnh nào khác."

Bà cho biết gia đình đã "vô cùng tan vỡ".

"Thực tế của loại virus này chỉ mới được biết đến", bà nói thêm. "Xin vui lòng, xin vui lòng tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ.''

"Hãy thực hiện bổn phận của mình. Bảo vệ chính mình và bảo vệ người khác. Virus không lây lan, mọi người đang lây lan virus."

Amy Louise, em gái của bà Middleton, nói thêm rằng "đã đến lúc mọi người thực hiện việc này một cách nghiêm túc, trước khi có quá nhiều người có cái kết bi thảm như vậy".

Một nam thanh niên 18 tuổi đang được điều trị một số "vấn đề sức khỏe nghiêm trọng" đã chết trong bệnh viện vào cuối tuần qua sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Virus này nguy hiểm chết người thế nào?

Người già và người ốm yếu có khả năng cao sẽ tử vong nếu nhiễm Covid-19.

Nhưng ngay cả trong số những người lớn tuổi, "đại đa số sẽ mắc bệnh nhẹ hoặc trung bình", theo cố vấn y tế trưởng của Vương quốc Anh, Giáo sư Chris Whitty.

Ông cũng chỉ ra rằng một số người trẻ tuổi nhiễm bệnh đã phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, và do đó không nên coi đó là một "nhiễm trùng thông thường".

Ước tính hiện tại của Imperial College London cho thấy tỷ lệ tử vong cao hơn gần 10 lần so với trung bình đối với những người trên 80 tuổi và thấp hơn nhiều đối với những người dưới 40 tuổi.

Bên cạnh tuổi tác, những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao hoặc các vấn đề về tim hoặc hô hấp cũng được coi là nhóm có nguy cơ cao hơn.