Virus corona: Hà Nội, TPHCM sẽ đóng cửa ‘dịch vụ không cần thiết’

Hà Nội 26/3

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Hà Nội 26/3

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ngày 26/3 yêu cầu thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng cần đóng cửa toàn bộ các hoạt động dịch vụ không cần thiết trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

"Ngoài bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân, những dịch vụ không cần thiết trong lúc này thì tạm thời đóng cửa", Thủ tướng nói.

Hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố, địa phương khác. Người dân được yêu cầu ở trong nhà trừ trường hợp thật cần thiết mới ra ngoài.

Thời gian thực hiện các chủ trương này từ 0 giờ ngày 28/3 và được triển khai trong một vài tuần và có thể xem xét kéo dài thêm sau đó,

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng nói người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp và các sự kiện có trên 20 người.

Thủ tướng nêu rõ và nhấn mạnh chủ trương cấm tụ tập trên 20 người cần được khuyến cáo đến mọi tổ chức, công dân.

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người bên ngoài công sở và trường học, bệnh viện.

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trong toàn quốc.

Việt Nam sẽ "dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo" thời gian này.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Hà Nội 25/3

Thủ tướng Việt Nam nhắc nhở Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội trong ngày mùng 1 âm lịch vừa qua để xảy ra việc có quá nhiều người đi lễ chùa trên địa bàn.

Trong tin liên quan, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các cửa hàng không thiết yếu, trừ xăng dầu, bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, còn lại đều phải đóng cửa đến mùng 5/4/2020.

"Dịch bệnh ngày càng phức tạp và có chiều hướng lây lan trong cộng đồng ngày càng lớn", Chủ tịch TP. Hà Nội nhận định.

Thành phố đã có văn bản gửi các đơn vị vào ngày 24/3, tất cả các cửa hàng không thiết yếu, trừ xăng dầu, bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, còn lại đều phải đóng cửa đến mùng 5/4/2020", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Thành phố cũng khuyến nghị quán cafe, bar, nhà hàng, gym, cửa hàng điện máy đóng cửa toàn bộ.

Chủ tịch Thành phố đề nghị công dân đi làm, có việc ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.