VN: Con trai ông Nguyễn Tấn Dũng làm chủ tịch Hội Sinh viên

Ông Nguyễn Minh Triết (giữa) nhận nhiệm vụ mới

Nguồn hình ảnh, Đoàn Thanh niên

Chụp lại hình ảnh,

Ông Nguyễn Minh Triết (giữa) nhận nhiệm vụ mới

Ông Nguyễn Minh Triết, con trai út của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Triết năm nay 33 tuổi, là Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Sáng 25/12, tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho nhiệm kỳ 2018-2023.

Báo Tuổi Trẻ cho biết ông Triết có trình độ tiến sĩ, cao cấp lý luận chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Minh Triết chia sẻ "đây vừa là vinh dự, là sự ghi nhận, cũng là giao nhiệm vụ cao hơn, yêu cầu cao hơn đối với bản thân ông cũng như tập thể Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam".

Ông hứa sẽ "phấn đấu rèn luyện hết mình" cho các nhiệm vụ được giao, theo tờ Thanh Niên.

Ông Nguyễn Minh Triết từng du học tại Anh và trong thời gian này đã giữ vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh.

Sau khi về nước, ông tham gia công tác trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, từng giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định.

Sau khi ông Nguyễn Tấn Dũng nghỉ hưu vào năm 2016, nhiều người dự báo con đường chính trị của ông Nguyễn Minh Triết sẽ gặp nhiều thách thức.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, con trai út của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn nắm giữ nhiều chức vụ khá quan trọng trong hệ thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Các chức vụ ở Trung ương Đoàn vốn thường được coi là bước đệm để tiến tới nắm giữ các vị trí cao hơn trong bộ máy của đảng và chính quyền.

Hiện con trai cả của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976, đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Con gái ông Dũng, bà Nguyễn Thanh Phượng, sinh 1980, hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Kể từ khi về hưu "làm người tử tế" vào năm 2016, ông Nguyễn Tấn Dũng sống khá kín tiếng.