Đối chất vụ người Việt giết con

Lâm Lương

Vợ không hôn thú của một người gốc Việt bị buộc tội ném bốn con xuống biển vừa ra đối chất trước bồi thẩm đoàn tại tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ.

Bà Kiều Phan, 23 tuổi, kể lại rằng ông Lâm Lương đã "cười ngặt nghẽo" khi nói với bà rằng lũ trẻ bị mất tích và không bao giờ tìm lại được.

Bà Kiều òa lên khóc khi ảnh của bốn đứa trẻ được chiếu lên màn hình. Bà nhận dạng từng đứa con: Hannah Lương, 2 tuổi; Lindsey Lương, 1 tuổi, Danny Lương, 4 tháng và Ryan Phan, 3 tuổi, con trai riêng của bà.

Trong khi đó ông Lâm ngồi bất động.

Vụ ông Lâm Lương, 38 tuổi, bị cáo buộc đã ném bốn đứa trẻ từ một cây cầu nối hòn đảo Dauphin với đất liền hôm 7/1/2008 đã gây chấn động trong cộng đồng dân cư tại Bayou La Batre, thuộc Irvington, Alabama.

Phe công tố đề nghị án tử hình nếu ông bị chứng thực là có tội. Bản thân ông Lâm Lương đã thú tội nhưng lại chối tội một ngày sau đó.

Theo cáo trạng, ông Lâm đã có hành động trên sau khi cãi nhau với vợ.

'Cười ngặt nghẽo'

Mấy ngày sau đó, khi cảnh sát đã bắt tạm giam ông, ông đã yêu cầu cho gặp bà Kiều Phan trong t̀u để nói với bà: "Tất cả bọn trẻ đã chết".

Bà Kiều kể rằng ông Lâm đã nói: "Không ai tìm thấy chúng đâu" trong khi cười ngặt nghẽo.

Giới chức vớt được xác của bốn đứa trẻ ḍoc bờ biển. Danny Lương và Ryan Phan bị chết vì đập đầu mạnh xuống mặt nước và sau đó là chết đuối.

Theo luật của tiểu bang Alabama, đây là tội sát nhân (murder) nghiêm trọng.

Từ Việt Nam tới Alabama vào năm 1984, ông Lâm Lương làm nghề đánh bắt tôm.

Hai vợ chồng ông sống tại Bayou La Batre, một làng chài có đông dân tới từ Đông Nam Á.

Ryan Phan là con riêng của vợ nhưng được ông Lâm nuôi từ lúc sơ sinh.

Bà Kiều nói ông Lâm đã có bạn gái và bắt đầu dùng ma túy crack cocaine. Ông không có việc làm thường xuyên và chưa tr̉ở thành công dân Hoa Kỳ.

Tin liên quan