Bố ném con xuống biển bị tội giết người

Ông Lâm Lương
Image caption Ông Lâm Lương bị khép vào năm tội giết người

Ông bố người Việt ném bốn con xuống biển ở Alabama, Hoa Kỳ vừa bị tòa án địa phương kết tội giết người, hãng thông tấn Associated Press đưa tin.

Giết người là tội duy nhất có thể dẫn tới hình phạt tử hình ở Alabama.

Ông Lâm Lương, người năm nay 38 tuổi, sang Hoa Kỳ năm lên 14 đã không đưa ra bất kỳ nhân chứng nào để biện hộ cho ông tại phiên tòa tuần này.

AP nói bồi thẩm đoàn chỉ mất 40 phút để khép ông năm tội giết người, mỗi tội cho mỗi đứa trẻ bị giết và thêm một tội vì vụ việc liên quan tới nhiều nạn nhân.

Các thành viên của bồi thẩm đoàn ngày hôm nay, thứ Sáu sẽ họp bàn để đưa ra khuyến cáo về bản án tử hình hay tù chung thân cho dù khuyến cáo của họ không mang tính bắt buộc đối với các thẩm phán.

Hãng thông tấn Hoa Kỳ nói các công tố viên nói rằng ông Lâm Lương đã phạm 'tội ác không thể tưởng tượng nổi' khi ném bốn đứa con từ bốn tháng tới ba năm tuổi từ điểm cao nhất của cầu Dauphin Island ở Alabama xuống biển.

'Phản bội'

Ông Lâm Lương đã đem con ném xuống biển sau khi cãi vã với vợ, bà Kiều Phan.

Hai ông bà có chung ba đứa trẻ và bà Kiều Phan có một đứa con với một người đàn ông khác.

Một trong các công tố viên, Jo Beth Murphree nói: ''Chúng (những đứa trẻ) không biết rằng chúng bị đem đi giết. Chúng tin ông ta... Ông bố đã phản bội lũ trẻ.'

Bà Murphree nói khi bố mẹ giết con đó là sự 'tàn ác: ''Đôi khi chúng ta chỉ thấy sự tàn ác và đó chính là điều xảy ra trong vụ này.''

Bà Kiều Phan đã khóc tại tòa những không đưa ra bình luận gì sau bản án.

Luật sư bào chữa cho ông Lâm Lương nói ông không tỉnh táo khi đi ra cầu sau một đêm uống rượu và dùng ma túy.

Tin liên quan