Giải quyết khiến kiện tồn đọng

Lê Hiền Đức và chồng hồ sơ khiếu kiện
Image caption Rất nhiều hồ sơ khiếu kiện và tố cáo bị tồn đọng và kéo dài

Chính phủ Việt Nam chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài, rà soát và đôn đốc các nơi báo cáo kết quả, lập thanh tra liên ngành, và thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, theo tin mới ra trên báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử ngày thứ Bảy 21.3.2009.

Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được trích lời nói đã "giao Thanh tra Chính phủ chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra ḷai" những vụ việc tố cáo và khiếu nại mà "Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai thực hiện nhưng vẫn còn khiếu kiện".

Cản trở chống tham nhũng

Động thái này theo sau một buổi lễ vinh danh những cá nhân có thành tích chống tham nhũng được tổ chức ở Hà Nội trước đó hai ngày.

Ông Trương Vĩnh Trọng được bà Lê Hiền Đức - người cũng được vinh danh trong buổi lễ đó - xếp vào danh sách những người đã tích cực giúp bà chống tham nhũng, bên cạnh các lãnh đạo như phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và bí thư thành ủy Hà Nội, Phạm Quang Nghị.

Tuy nhiên bà Hiền Đức cũng đưa ra một danh sách những người mà bà gọi là "cản trở" bà chống tham nhũng, như ông Nguyễn Quốc Triệu khi còn làm chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, và chánh thanh tra đương chức của thành phố.

Cùng lúc theo dõi nhiều vụ khiếu kiện và tố cáo, bà Lê Hiền Đức nói cản trở lớn nhất hiện nay trong quá trình giải quyết khiếu kiện chính là "các cấp trung gian", tạo ra nhiều nghi ngờ về khả năng tham nhũng và nạn ê-kíp.

Image caption Bà Hiền Đức phiền trách thái độ của một số lãnh đạo và cán bộ thanh tra

"Bà già này hết sức tiết kiệm về vấn đề điện thoại, vì lương thì ít, cho nên cố gắng hạn chế gọi di động, nhưng đã phải cắn răng gọi rất nhiều cú di động", bà Hiền Đức kể lại các cố gắng trong nhiều tháng qua để liên lạc với chánh thanh tra đương chức của thành phố Hà Nội.

"Nhưng cú thì không thưa máy, cú thì trả lời đang họp, cú thì [nói là] nhầm máy rồi nhưng thực ra thì tôi không nhầm đâu, bởi vì máy của tôi nó có lưu số cố định đấy rồi", bà mô tả.

"Khinh rẻ người dân"

"Hẹn tôi tuần sau sẽ xếp lịch tiếp bác, nhưng từ trước Tết đến bây giờ đã là tháng Ba rồi, nhưng vẫn chưa một lần nào gặp tôi cả".

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC sau ngày được Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng vinh danh, bà Lê Hiền Đức cũng tâm sự về những cảm xúc của mình khi gặp một số quan chức tiếp theo lối mà bà mô tả là "khinh rẻ người dân", và thái độ bất hợp tác từ cơ quan thanh tra.

Bà cũng nói rất buồn vì đã chuẩn bị sẵn bản danh sách những cán bộ cản trở việc bà chống tham nhũng, định công bố trước ban chỉ đạo và báo chí nhưng không có cơ hội phát biểu, nên rất buồn trên đường về nhà.

Qua những bài báo đã trở thành chuyện thường ngày về các vụ việc khiếu kiện phải chờ đợi nhiều năm liền, hay cảnh những đoàn người từ các tỉnh về thành phố cắm lều trại trước các cơ quan tiếp dân, đều là những dẫn chứng thuyết phục về tình trạng tồn đọng và kéo dài của những vụ khiếu nại và tố cáo chưa được giải quyết.

Chỉ đạo mới đây của phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trên báo Sài Gòn Giải phóng cũng đưa ra hướng giải quyết cụ thể đối với vấn đề này: "Thanh tra Chính phủ cần kiểm tra lại, nếu cần thì lập một số đoàn công tác tiến hành kiểm tra, rà soát; nếu vụ việc phức tạp thì mời các bộ, ngành liên quan tham gia đoàn công tác do Thanh tra Chính phủ chủ trì."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài