VN thêm ca nghi nhiễm cúm heo

Vi rút H1N1

Giới chức trách Việt Nam cho biết họ ghi nhận thêm một vài trường hợp nghi ngờ có những triệu chứng của bệnh cúm trong số những người từ nước ngoài vào Việt Nam mấy ngày qua.

Theo Tân Hoa Xã trích dẫn báo chí địa phương, một người đàn ông 28 tuổi tới từ Hong Kong qua sân bay Nội Bài có thân nhiệt cao đã được cách ly vì bị nghi nhiễm virut cúm heo, H1N1.

Một trường hợp nghi vấn khác là một bé 4 tuổi, tới sân bay Nội Bài từ Đức vào hôm qua, thứ Hai, trong tình trạng sốt cao.

Cháu bé này đã được chuyển tới Viện Các Bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội để xét nghiệm.

Trong khi đó, theo báo Sài Gòn Giải Phóng, bản tiếng Anh, các viên chức thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết cho tới nay 19 trường hợp sốt cao được thử nghiệm H1N1 đều có kết quả âm tính, và chưa có trường hợp bệnh nhân nhiễm cúm heo tại thành phố này.

Bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bé trai 4 tuổi người Canada được cách ly và đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng 1 để xét nghiệm virus H1N1 hôm 11/5 và đã được xuất viện ngay chiều hôm qua.

Tuy nhiên, được biết đã xảy ra trường hợp một bệnh nhân trốn viện trước khi làm xét nghiệm, theo báo Thanh Niên Online.

Một cháu bé 28 tháng tuổi được người thân tự ý bỏ bệnh viện đưa về quê ở Long An và sau đó cháu bé đã được xét nghiệm tại nhà, với kết quả âm tính.

Các viên chức y tế Việt Nam khẳng định 19 trường hợp âm tính trong tổng số 23 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh kể từ khi Tổ chức y tế thế giới tuyên bố tình trạng dịch bệnh cấp 6.

Được biết Sở Y tế Hà Nội cung cấp 100 máy rà thân nhiệt để sử dụng tại sân bay Nội Bài, và 2000 khẩu trang y tế cho các nhân viên làm việc tại trung tâm cách ly ở sân bay quốc tế này.

Vẫn nguồn tin trong nước nói các bệnh viện tại Hà Nội đã được cấp 16.000 liều thuốc Tamiflu dự phòng.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài