Cập nhật: 14:57 GMT - thứ năm, 14 tháng 5, 2009

Hung thủ lĩnh án chung thân tại Đức

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Bấm vào đây để tải Flash Player mới nhất

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Hai anh em ruột người Việt lĩnh án tù chung thân vào hôm 13/05/2009 sau khi bị kết tội giết bảy người tại một nhà hàng Trung Quốc ở một thị trấn nhỏ tại Đức hồi năm 2007.

Sau quá trình xử kéo dài hơn một năm, tòa tại thị trấn Stade đã kết tội Đào Cao Phong, 31 tuổi và Đào Trọng Dương, 35 tuổi, là các hung thủ đã trói và bắn chết bảy người làm việc cho tiệm ăn sau vụ cướp có vũ trang nhưng không thành.

Tòa nói ba bị cáo khác cũng lĩnh án tù có thời hạn dài khác nhau tùy theo mức độ tiếp tay cho vụ cướp và kích động vụ giết người này.

Được biết trong vụ thảm sát gây sốc tại nước Đức, hai kẻ cướp này đã nổ súng tại nhà hàng Lin Yue ở thị trấn nhỏ Sittensen hồi tháng Hai năm 2007 sau khi băng che mặt của Đào Cao Phong bị tuột để lộ diện mạo của hung thủ này.

Nhà báo Phạm Đăng Hiếu từ Berlin cho BBC biết chi tiết.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.