Sinh viên dùng dao và axít tấn công thầy

Thầy Đặng Hữu Dũng trong bệnh viện, ảnh của VietnamNet
Image caption Thầy Đặng Hữu Dũng nói nên cho hung thủ ''một con đường''

Một cựu sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh đã bị bắt sau khi dùng axít và dao tấn công thầy giáo trọng thương.

Thanh niên Trần Xuân Thanh, 28 tuổi người Thanh Hóa, đã tấn công thầy Đặng Hữu Dũng sáng ngày 24/8 khi thầy đang dạy lớp tiếng Anh tại Đại học Nông Lâm tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Tờ Dân Trí nói cựu sinh viên Thanh đã quyết định trả thù thầy Dũng sau khi kết quả học tập bị hủy vì nợ môn tiếng Anh của thầy quá hai năm.

Dân Trí nói hung thủ Trần Xuân Thanh đã thi môn tiếng Anh bốn lần nhưng không đỗ.

Báo này nói sáng hôm qua hung thủ đã bưng một chậu năm lít axít tới cửa lớp thầy Dũng và gọi ''Thầy ơi, nước rửa tay đây!''

Thầy Dũng quay lại liền bị hắt axít vào người và bị hung thủ dùng dao đuổi và đâm vào lưng.

'Hối cải'

Các bác sỹ nói với trang tin Dân Trí rằng thầy Dũng bị bỏng hơn 30% diện tích thân thể và vết thương ở lưng chưa thể khâu lại được do da bị bỏng.

Mười ba sinh viên khác cũng bị dính axít trong vụ tấn công và sáu sinh viên vẫn còn phải nằm viện điều trị trong đó có một sinh viên bị axít vào mắt.

Báo Tuổi Trẻ nói hung thủ khai với cơ quan công an rằng đã theo học tại Đại học Nông Lâm từ năm 2002 và đáng ra tốt nghiệp năm 2006 nhưng do còn nợ môn tiếng Anh nên chưa ra trường.

Báo này cũng dẫn lời hiệu phó của trường Nông Lâm nói cựu sinh viên Thanh nợ nhiều môn chứ không chỉ tiếng Anh nhưng các môn khác đã được trả xong.

Trong khi đó VietnamNet trích lời thầy Dũng nói từ giường bệnh: ''Có thể động cơ chính dẫn đến hành động dại dột của em Thanh là do cho rằng tôi cố tình không cho cậu ấy qua môn học.”

Thầy Dũng cũng nói thêm: ''Hãy cho cậu ấy một con đường nếu cậu ấy biết hối cải.''

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài