Vụ tai nạn chết người ở Hạ Long

Tàu chở du khách tại vịnh Hạ Long-hình minh họa
Image caption Tàu chở du khách tại vịnh Hạ Long-hình tư liệu

Hai thanh niên Anh vừa tử nạn vì đắm thuyền tại vịnh Hạ Long được xác nhận là những người trên đường đạp xe vòng quanh thế giới.

Các báo Anh hôm nay 28/9 nói Tim Roney, 21 tuổi, từ Sarratt và Karen Puddifoot từ Northwood, Anh Quốc bị thiệt mạng tối thứ Năm tuần qua tại Việt Nam khi tàu chở khách đi thăm vịnh của họ bị lật vì thiên tai.

Cả hai đang thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp, dự tính hết một năm và đi qua 21 nghìn dặm, và 21 quốc gia.

Họ làm công việc đó vì mục đích thiện nguyện để quyên tiền cho quỹ chữa bệnh phổi British Lung Foundation.

Hình Karen Puddifoot, 27 tuổi trên báo Anh cho thấy cô là người mang hai dòng máu Âu-Á.

Theo các báo địa phương ở Anh, cha mẹ cô, ông bà Michael và Mei Puddifoot bày tỏ sự đau đớn vô hạn trước tin con họ tử nạn tại Việt Nam.

Cùng bị tử nạn với hai thanh niên Anh còn có một người Pháp và hai người Việt Nam.

Một người là hướng dẫn viên du lịch và người kia là nhân viên trên tàu du lịch mà báo Việt Nam nói là của Công ty Biển Mơ, mang số hiệu QN-5298.

Lãnh sự quán Anh tại Hà Nội đã xác nhận hai công dân của họ bị thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Báo Anh, tờ The Guardian trích tin thông tấn nói rằng chiếc thuyền chở họ có 24 hành khách và sáu nhân viên.

Nhưng số người tàu này chở và vấn đề chuyên môn khi xảy ra tai nạn lại chính là điều báo chí Việt Nam đang khai thác.

Nguyên nhân khác

Theo các báo trong nước, sự cố hoàn toàn do tác động thiên tai nhưng còn có nguyên nhân khác.

Tờ Thanh Niên bình luận, “những người chịu trách nhiệm về an toàn của 25 hành khách trên tàu QN-5298 (còn có tên Halong Party Cruiser) không thể vô can”.

Thanh Niên cho rằng hoạt động hôm xảy ra tai nạn của tàu là “đã thiếu giấy phép, lại làm sai quy định”.

Vẫn theo các nguồn tin của truyền thông Việt Nam, tàu QN-5298 chưa kịp khai trương, mới chạy được một chuyến trọn vẹn để vận hành thử tàu và đội ngũ thuyền viên quen với cách phục vụ khách du lịch.

Chuyến ra biển xấu số của tàu này mới là chuyến thứ nhì và dù có giấy đăng kiểm, nhưng tàu chưa được cấp phép ngủ đêm trên vịnh và chưa mua bảo hiểm.

Báo chí trong nước cũng nói, tổng số khách có mặt trên tàu trước thời điểm tai nạn được nâng lên từ 20 thành 24 người (1 hướng dẫn viên cũng tính là khách của tàu, tổng cộng là 25).

Trong số bốn người, hai người Anh, hai người Pháp mà tàu này đón lên sau khi chèo thuyền gần đảo Ti-tốp thì ba người thiệt mạng khi tàu bị trúng lốc.