Việt Nam muốn thắng Trung Quốc

19h tối nay, theo giờ Hà Nội, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình - trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2011.

Image caption <i>"Chúng tôi đã ra sân là hướng đến mục tiêu cao nhất - chiến thắng", HLV Calisto tuyên bố.</i>

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Calisto cho biết chấn thương của các cầu thủ trụ cột như Minh Phương, Trọng Hoàng hay điều kiện thể lực của Như Thành, Việt Thắng và Thành Lương đều có dấu hiệu tích cực và đủ thể lực để ra sân.

“Là cầu thủ chuyên nghiệp nên cứ ra sân, ở bất cứ trận đấu nào, mục tiêu cao nhất của chúng tôi là chiến thắng. Hai năm qua, các đội tuyển quốc gia của Việt Nam luôn thi đấu với cùng một hệ thống chiến thuật, phong cách và mục tiêu. Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục duy trì bản sắc ấy, bất kể đối thủ là ai”, HLV Calisto nói.

Về phần mình, dù đội tuyển Trung Quốc đã đảm bảo suất tham dự Asian Cup 2011, HLV Gao Hongbo vẫn muốn đội tuyển Trung Quốc kết thúc vòng bảng bằng một chiến thắng.

“Đó không phải là một trận đấu vô nghĩa với chúng tôi”, Gao nói.

"Chúng tôi phải giành chiến thắng ở trận này và phải ghi được nhiều bàn thắng hơn (so với chiến thắng 6-1 tại Trung Quốc ở trận lượt đi) để duy trì động lực thi đấu cho các cầu thủ”.

“Tất cả các cầu thủ phải tập trung cho trận đấu. Chúng tôi sẽ phải sửa chữa những sai lầm đã phơi bày ở trận trước với Syria và tôi tin là những buổi tập của chúng tôi trong mấy ngày qua sẽ phát huy tác dụng trong trận đấu này”.

“Chúng tôi mạnh hơn đội tuyển Việt Nam về mọi phương diện và rõ ràng là muốn giành chiến thắng”.

HLV Gao Hongbo cũng thừa nhận về những thách thức mà đội bóng của ông có thể phải đối diện.

“Các cầu thủ Việt Nam có kỹ năng chơi bóng rất tốt và họ nguy hiểm khi chơi phòng ngự phản công”.

“Họ đang cố gắng copy phong cách chơi bóng của Bồ Đào Nha, nhưng kết quả cuối cùng của trận đấu sẽ cho thấy họ đã học được bao nhiêu từ một nền bóng đá mạnh ở châu Âu. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt về tinh thần và thể lực cho họ”.

“Tôi tin rằng dù điều kiện thời tiết có thế nào đi chăng nữa, nó vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng của trận đấu”.

Tin liên quan