Tranh cãi về dự án đường sắt cao tốc

Tàu cao tốc shinkansen của Nhật Bản (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Quốc hội Việt Nam, hiện đang họp tại Hà Nội, có phiên thảo luận về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam trị giá 56 tỷ đôla với nhiều ý kiến phản đối.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam Hồ Nghĩa Dũng trước đó đã thay mặt chính phủ trình bày về dự án này trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo ông Dũng, nếu dự án này được thực hiện, đi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ mất hơn 5 tiếng đồng hồ.

Đường sắt cao tốc Bắc Nam, được cho là "đáp ứng được nhu cầu chuyên chở" trong tương lai, sẽ cần số vốn gần 56 tỷ đôla, buộc di dời gần 10.000 hộ dân trong toàn quốc.

Tuyến đường này sẽ sử dụng tàu cao tốc công nghệ động lực phân tán, tương tự tàu Shinkansen của Nhật Bản, tốc độ 300km/h.

Phiên thảo luận về dự án đường sắt cao tốc tại Quốc hội chiều thứ Sáu 21/05 đã có nhiều ý kiến không đồng tình với dự án "đầu tư quá lớn".

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Nguyễn Văn Thuận, số tiền đầu tư 56 tỷ đôla đã chiếm tới 2/3 GDP của Việt Nam.

Ông Thuận cho rằng, với tỷ lệ nợ của chính phủ lên tới 42% GDP, không thể có ngân quỹ cho việc xây dựng tốn kém này.

Ông cảnh báo: "Chúng ta đã tính đến bài học của Hy Lạp đang khủng hoảng vì nợ công, cả châu Âu phải cứu giúp chưa? Không thể quyết dự án này được để rồi con cháu nai lưng ra trả nợ".

Quan điểm của ông chủ nhiệm ủy ban được nhiều đại biểu tán thành.

Vốn ODA

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tuyến đường sắt cao tốc trong dự án có chiều dài 1.570 km tính từ ga Ngọc Hồi (Hà Nội) tới ga Bình Triệu (TP Hồ Chí Minh).

Tuyến đường này sẽ cả trên mặt đất, trên cầu vượt sông, cầu cạn và cả dưới ngầm. Tổng diện tích đất thu hồi sẽ vào khoảng trên 4.000 hectare.

Dự án này được phân làm nhiều giai đoạn thực hiện, nếu khởi công sớm, đoạn Hà Nội-Vinh và Nha Trang-TP HCM hoàn tất năm 2020; Vinh-Đà Nẵng năm 2030 và toàn bộ tuyến đường sẽ hoàn thành vào năm 2035.

Vốn đầu tư được nói sẽ huy động từ nhiều nguồn, như ODA, vốn ngân sách, đầu tư của các thành phần kinh tế...

Tuy nhiên, theo nhiều đại biểu Quốc hội, vay số vốn khổng lồ để đầu tư cho dự án sẽ làm tăng gánh nợ quốc gia, mà thời gian hoàn vốn lại kéo quá dài, theo một số ước tính là tới 45 năm.

Được biết có bốn phương án đầu tư để nâng cấp vận tải đường sắt quốc gia, dự án xây đường sắt cao tốc là một trong số đó.