Biểu tình chống ca sĩ trong nước

Ca sỹ Mỹ Tâm đang chăm sóc Đàm Vĩnh Hưng sau vụ tấn công
Image caption Ca sỹ Mỹ Tâm đang chăm sóc Đàm Vĩnh Hưng sau vụ tấn công

Một chương trình âm nhạc ở Nam California trở thành tâm điểm biểu tình của vài trăm người, trong lúc đối tượng bị chỉ trích, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vẫn tham gia buổi diễn.

Buổi văn nghệ "Tình Vào Hạ" đã diễn ra vào tối thứ Bảy 24/07 ở Anaheim Convention Center, đối diện khu vui chơi Disneyland, trong khi bên ngoài là người biểu tình cho rằng đây là buổi tuyên truyền cho "văn hóa cộng sản".

Sự kiện được liên kết với vụ ông Lý Tống xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một buổi diễn trước đó ở San Jose ngày 18/07.

Sau khi bị bắt vì vụ này, ông Lý Tống hiện bị truy tố với sáu tội danh, nhưng đã đóng tiền thế chân để theo xe đến Quận Cam tiếp tục biểu tình chống "Tình Vào Hạ", buổi văn nghệ có Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ chính.

Thông tấn xã Việt Nam cho hay ca sĩ có biệt danh Mr. Đàm đã hát 10 bài trong đêm diễn có sự tham dự của nhiều ca sĩ trong nước như Quang Linh, Tuấn Hưng, Thu Minh, Khánh Ngọc, Thanh Thảo.

Hãng tin chính thống của Việt Nam cũng nói mặc dù có biểu tình, vẫn có hơn 2000 khán giả đến xem.

Trong khi đó, truyền thông tiếng Việt địa phương ủng hộ người biểu tình cho rằng chỉ có khoảng 500 khán giả trong nhà hát.

Tình Vào Hạ là show diễn lần thứ năm do ông Dũng Taylor, giám đốc công ty D&D Entertainment ở Nam California, tổ chức.

Trong một buổi họp báo hồi giữa tháng Bảy, ông Dũng Taylor nói công việc chuẩn bị đã làm từ nhiều tháng nên ông không thể loại ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra khỏi chương trình mặc dù gần đây gặp sự phản đối của nhiều người Việt tại Mỹ đối với ca sĩ này.

Ông Lý Tống đã ra tòa hôm 23/07 ở hạt Santa Clara, California. Tại đây, thẩm phán đồng ý giảm tiền bảo lãnh tại ngoại đối với ông từ 100.000 USD còn 75.000 USD, đồng thời cấm ông đến gần ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong khoảng cách 90 mét trong vòng một năm.

Dự kiến ông Lý Tống sẽ quay lại tòa lần nữa vào ngày 04/08.

Quý vị bấm vào đây để xem ý kiến độc giả về chủ đề này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài