Cập nhật: 06:20 GMT - chủ nhật, 1 tháng 8, 2010

Lý Tống dọa 'tố giác' Đàm Vĩnh Hưng

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu

Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công khi đang biểu diễn trên sân khấu

Ông Lý Tống đe dọa gửi đơn tố giác ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tội trốn thuế, trong khi ca sỹ mang danh Mr. Đàm nói đây hoàn toàn là "tin bịa đặt".

Hiện Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn ở lại Hoa Kỳ sau khi đã biểu diễn tuần trước tại Đại nhạc hội 'Tình vào hạ' ở Anaheim, Nam California.

Nhân vật đấu tranh chống Cộng Lý Tống đang tại ngoại sau khi bị bắt hôm 18/07 vì xịt hơi cay vào mặt ca sỹ đang biểu diễn trên sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara.

Ông Lý Tống sẽ phải Bấm xuất hiện trước tòa lần tới vào ngày 04/08, và đối diện với sáu tội danh, trong có tội tấn công bằng hơi cay.

Bấm Ông nói với BBC hôm Chủ nhật 01/08: "Tôi đã gửi mẫu đơn tố giác lên internet nhằm thu thập chữ ký của đồng bào. Khi nhận được vài ngàn cái đơn như vậy, chúng tôi sẽ gom lại gửi một lần cho Sở Thuế thì sẽ ép-phê (hiệu quả) hơn."

"Có thể nói 100% rằng các bầu sô bên này mà mời ca sỹ trong nước qua thì chỉ có theo visa du lịch thôi, vì muốn xin visa nghệ sỹ sang trình diễn thì khó lắm, phải chờ đợi ít nhất là sáu tháng."

"Visa du lịch không cho phép lao động, nên biểu diễn là trốn thuế."

Thế nhưng trong lá thư mới nhất "gửi các fans và khán giả khắp nơi" đăng trên website chính thức của mình, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng viết "những thông tin cũ rích và xưa hơn cả trái đất" này "là những tin bịa đặt rẻ tiền nhằm bôi nhọ danh dự và uy tín của người khác".

Mr. Đàm đặt câu hỏi với một số trang mạng đăng cáo buộc ông trốn thuế: "Năm nay là năm bao nhiêu rồi mà còn tin và đưa tin chuyện đi hát bằng visa du lịch với một tên tuổi như ĐVH??"

Lá thư ký tên Đàm Tướng Quân kết luận: "Đúng là chỉ ở nhà không đi được đến đâu hoặc là chỉ số IQ thấp quá nên mới tin vào những tin tức bịa đặt (như vậy)..."

Giả phụ nữ để tấn công

Vụ tấn công tối 18/07 xảy ra khi hai ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đang song ca bài 'Trái tim không ngủ yên' trên sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Vào giữa bài hát, ông Lý Tống giả làm một phụ nữ đội nón màu tối, tay vẫy một cành hoa sen giả tiến lại gần sân khấu. Khi ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, ông đã xịt hơi cay thẳng vào mặt ca sỹ này, khiến ông Hưng khuỵu xuống ôm mặt.

Ông Lý Tống nói nguyên nhân ông quyết định giả trang làm phụ nữ vì chỉ có cách đó mới có thể vào được bên trong Trung tâm Hội nghị.

"Tôi là celebrity (người nổi tiếng) nên ai cũng biết mặt. Hóa trang làm ông già thì cũng nhiều người nhận ra."

"Chỉ còn cách hóa trang làm phụ nữ, make-up thật kỹ, quần áo, giày cao gót... trông như Nữ hoàng Anh Elizabeth mới vào lọt."

Tuy nhiên ông bác bỏ cuộc tấn công là "tư thù" với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

"Đàm Vĩnh Hưng là đoàn viên Cộng sản, có nhiều huy chương, bên Việt Nam được sử dụng trong nhiều cuộc vận động... là cánh tay đắc lực để thi hành nghị quyết 36, đại diện cho chính sách văn hóa vận."

Ông nói đó là lý do ông tấn công, "chứ trước nay tôi có nghe nhạc, biết Đàm Vĩnh Hưng là ai đâu".

Trong khi đó, trong lá thư ngày 31/07, ông Đàm Vĩnh Hưng nói ông "không hề có khả năng cũng như tư cách để làm" công việc tuyên truyền văn hóa cộng sản.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.