Nổ lựu đạn tại đồn công an Hà Nội

Đồn công an Ô Chợ Dừa
Image caption Vụ nổ xảy ra hôm 28/08

Một vụ nổ lựu đạn xảy ra hồi cuối tuần trước tại đồn công an Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, làm hai người chết, ba công an viên khác bị thương.

Hai người tử nạn là cảnh sát khu vực, Đại úy Nguyễn Văn Út (37 tuổi); và ông Vũ Đình Sở (68 tuổi), bảo vệ dân phố.

Nguyên nhân gây nổ được cho là lựu đạn nằm trong số vũ khí và vật liệu nổ mà "quần chúng nhân dân tự giác giao nộp" cho công an phường Ô Chợ Dừa.

Báo An ninh Thủ đô cho hay Công an thành phố vừa có chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã "tuyên truyền vận động và thu gom vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn".

Sáng ngày 28/08, Công an phường Ô Chợ Dừa đã vận chuyển để bàn giao một số vật liệu nổ cho Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa mà quần chúng giao nộp.

Trong số vật liệu nổ này có một quả lựu đạn do Việt Nam sản xuất, "đã han gỉ và cụt mất mỏ vịt".

"Chính vì vậy, khi vận chuyển, do va chạm, chốt của quả lựa đạn bị bật ra dẫn đến nổ."

Bản tin của đài VTC 28/8 cho hay: "Vào khoảng 9h15 sáng một tiếng nổ lớn phát ra từ trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa đã khiến cả khu phố bị kinh động,"

"Sau tiếng nổ lớn là những đợt khói đen bốc lên tung mù cả trụ sở Công an phường. Chỉ trong ít phút người đi đường hiếu kỳ đã vây chặt kín trước cổng để theo dõi vụ việc."

Ngoài hai người thiệt mạng, ba cán bộ công an khác cũng bị thương trong vụ nổ.

Đó là Trung tá Hà Minh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa cùng hai cảnh sát khu vực là Đại úy Phan Đình Trung và Đại úy Nguyễn Khắc Bình.

Các vụ tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ từng xảy ra ở Việt Nam, nhưng tại đồn công an là chuyện ít gặp.

Tin liên quan