Bầu lãnh đạo Đảng Đài truyền hình VN

Ông Trần Bình Minh
Image caption Ông Trần Bình Minh là nhà báo kỳ cựu của đài truyền hình

Ông Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc, được bầu làm Bí thư Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015 trong hội nghị Đảng bộ mới tổ chức.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Đài THVN lần thứ nhất khóa IX nhằm kiện toàn công tác nhân sự đã được tổ chức hôm 23/09.

Website của đài này cho hay ông Trần Bình Minh, 52 tuổi, được hội nghị bầu làm Bí thư Đảng ủy.

Hai ông Phạm Văn Quang và Lâm Kiết Tường được bầu làm Phó bí thư.

Thông thường các chức vụ cao cấp nhất về Đảng cũng đi kèm các chức vụ về quản lý.

Hồi đầu tháng, một phó giám đốc khác là ông Trần Đăng Tuấn đã xin từ chức trong khi có bình luận nói ông ra đi vì không thể lên chức Tổng Giám đốc.

Trước đó ông Tuấn đã không ra ứng cử vào Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam.

Báo chí Việt Nam đều không đưa ra lý do ông Tuấn xin rời cơ quan nhà nước nhưng các nhà bình luận nói đây là điều đã được dự đoán trước.

Một nguồn thạo tin ngành truyền hình nói với BBC ông Tuấn ra đi vì không lên được chức Tổng Giám đốc mà "90% sẽ vào tay ông Trần Bình Minh".

Nguồn tin này nói thêm:

"Hai ông [Trần Đăng Tuấn và Trần Bình Minh] đều giỏi cả, làm nội dung đều có uy tín. Nhưng trong cuộc đua lên trưởng phải chiến đấu với nhau thôi."

"Cơ quan nhà nước lúc nào chẳng có bè phái."

'Cơ cấu'

Ông Trần Bình Minh đã được bổ nhiệm trở lại làm Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam hồi tháng Sáu năm nay, sau một thời gian làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Việc ông Minh được điều đi Nghệ An nắm vị trí quyền lực thứ nhì về mặt đảng được xem là được "cơ cấu" để chuẩn bị cho một vị trí lớn hơn.

Bản tin của Truyền hình Việt Nam về buổi lễ công bố quyết định điều động ông Minh từ Nghệ An về lại Đài Truyền hình đã dẫn lời ông Trần Lưu Hải, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói:

"Đồng chí Trần Bình Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao."

"Từ cương vị Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đồng chí được luân chuyển về Nghệ An giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Nghệ An.

"Mặc dù được điều động sang một cương vị hoàn toàn mới với rất nhiều điều mới mẻ, nhiều thách thức, nhưng với sự nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ tận tình của Đảng ủy, Lãnh đạo, các ban ngành và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc các công việc được giao".

Tin liên quan