Khởi tố tài xế xe khách bị lũ cuốn

Cẩu vớt chiếc xe bị nạn
Image caption Hiện còn bốn người chưa tìm thấy xác

Cơ quan công an quyết định bắt tạm giam và khởi tố tài xế chiếc xe khách bị lũ cuốn xuống sông Lam, Hà Tĩnh, hồi đầu tuần trước.

Trong vụ xảy ra sáng thứ Hai 18/10, 20 trong số 38 hành khách tử nạn, bốn người tới nay vẫn chưa tìm thấy xác.

Báo Việt Nam cho hay công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã khởi tố ông Trần Văn Trường, 35 tuổi, lái xe khách số 48K-5868 từ Đắk Nông đi Nam Định, vì vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trường đã bị bắt tạm giam từ sau khi xảy ra tai nạn.

Được biết vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 18/10, xe khách 48K-5868 đã "vượt trạm kiểm soát giao thông ở thị xã Hồng Lĩnh" trong khi nước dâng cao vì lũ lớn.

Trên quãng quốc lộ 1 thuộc xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, nơi xe gặp nạn, lũ dâng cao hàng chục centimét, cọc tiêu bên đường cũng bị nước cuốn và xe trôi xuống sông Lam.

Bản thân lái xe Trần Văn Trường được cứu thoát, nhưng 20 người khác bị mắc kẹt lại trong xe.

Tới tận ba ngày sau, tức sáng 21/10, lực lượng tìm kiếm mới trục vớt được chiếc xe khách với mười thi thể vẫn còn ở bên trong xe tại một địa điểm cách vị trí xảy ra tai nạn chừng 1km.

Năm xác chết khác được tìm thấy bên ngoài xe. Một hôm sau đó, thêm một thi thể nữa được trục vớt, còn bốn người mất tích.

Số người mắc kẹt trên xe do không phá được cửa kính ra ngoài đa phần là phụ nữ và trẻ em.

Nay đang có ý kiến cho rằng cơ quan cảnh sát giao thông phải nhận trách nhiệm đã không kiên quyết ngăn chặn xe khách chạy vào vùng dễ xảy ra tai nạn.

Câu hỏi cũng được đặt ra về quy chế an toàn cho xe chở khách, thí dụ dụng cụ và hướng dẫn thoát hiểm cho hành khách trên xe.

Tin liên quan