Gắn huy hiệu cho Tướng Giáp ở bệnh viện

Ông Nguyễn Minh Triết gắn huy hiệu cho Tướng Giáp (ảnh của TTXVN)
Image caption Ông Nguyễn Minh Triết gắn huy hiệu cho Tướng Giáp

Vị đại tướng huyền thoại vừa tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước gắn huy hiệu 70 năm tuổi Đảng trên giường bệnh.

Báo Việt Nam đăng hình ông Nguyễn Minh Triết tới "trao tặng huy hiệu và bằng chứng nhận 70 năm tuổi Đảng" cho Đại tướng Võ Nguyễn Giáp chiều thứ Tư 27/10.

Trên các hình, ông Giáp mặc lễ phục kiểu mới màu xanh lá cây già với quân hàm tướng bốn sao, và nằm trên giường bệnh viện.

Có thể thấy bên cạnh là Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng, và trợ lý riêng của Tướng Giáp, ông Nguyễn Huyên.

Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam nói lễ trao huy hiệu được Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức một cách "trọng thể".

Theo TTXVN, tham dự buổi lễ còn có thân nhân Tướng Giáp và Đại tướng Lê Văn Dũng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được dẫn lời nói: "Nhân dân Việt Nam khâm phục tài năng và biết ơn những đóng góp của Đại tướng".

Lần gần đây nhất xuất hiện hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hôm 30/09, khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tới trao thư mời tham gia Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cho ông.

Những bức ảnh mới đăng tải đã cho thấy đôi chút tình hình sức khỏe của Tướng Giáp, người đang được chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện nhiều tháng nay.

Sau một thời gian không thấy nhắc gì đến Tướng Giáp, báo chí Việt Nam nay quay lại nói nhiều về công trạng của ông - điều được cho là chỉ dấu xã hội đang có nhu cầu về môt vị lãnh đạo tinh thần.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh, nhận xét: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một con người lý tưởng, trung dũng và là người có uy tín nhất ở trong nước hiện nay."

Bấm vào đây để xem ý kiến độc giả.

Tin liên quan