Blogger Cô gái Đồ Long bị khởi tố

Nhà báo Hương Trà
Image caption Nhà báo Hương Trà bị bắt hôm 23/10

Nhà báo Hương Trà, chủ blog Cô gái Đồ Long, chính thức bị khởi tố tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật hình sự.

Blogger này bị bắt khẩn cấp tối 23/10 tại nhà riêng ở Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh và bị tạm giam từ đó tới nay.

Thông tin về việc bắt Cô gái Đồ Long khiến nhiều người ngạc nhiên vì blog này chủ yếu chỉ bàn chuyện văn nghệ-giải trí.

Tuy nhiên, trong entry đăng ngày 14/10 tựa đề 'Các người đẹp lấy chồng', blogger Cô gái Đồ Long có đề cập tới các chi tiết liên quan thứ trưởng thường trực Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn.

Đáng chú ý nhất là trong entry này còn đăng cả một bức thư được nói là của một cán bộ A17, tức Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế thuộc Tổng cục An ninh, Bộ Công an, tố cáo các sai phạm của Trung tướng Nguyễn Khánh Toàn.

Cơ quan công an nói blog Cô gái Đồ Long đã không chỉ "gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vợ con và bản thân vị cán bộ cao cấp", mà còn "xúc phạm đến cả tập thể, tổ chức của cán bộ này".

Thông tin trên blog

Báo chí Việt Nam mấy ngày gần đây đăng nhiều bình luận về "đạo đức của blogger", cảnh báo chủ các blog cần cẩn trọng trong việc đưa các thông tin lên trang của mình cho dù đó chỉ là các trang cá nhân.

Nhà báo Hương Trà, sinh năm 1975, chuyên viết về mảng văn hóa-giải trí và từng cộng tác với nhiều tờ báo lớn, trong có tờ Công an TP Hồ Chí Minh.

Điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam quy định người vi phạm có thể "bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

"Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm."

Hiện chưa rõ bao giờ bà Hương Trà sẽ ra trước tòa.

    Tin liên quan

    Kết nối Internet liên quan

    BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài