Miễn tố ông Lương Hoài Nam

Hành khách Việt Nam lên máy bay Jetstar Pacific

Tin cho biết ông Lương Hoài Nam được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ thua lỗ của liên doanh hàng không Jetstar Pacific Airlines

Quyết định được loan báo sau một tháng tại ngoại và trước đó là chín tháng bị tạm giam, từ ngày 7 tháng Một đầu năm nay.

Ông Lương Hoài Nam bị khởi tố và bắt giam về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", mà chủ yếu là vấn đề thực hiện nghiệp vụ phòng ngừa rủi ro giá xăng dầu, mà do thị trường đảo hướng đã làm công ty thua lỗ trên 30 triệu USD.

Báo chí Việt Nam nói kết luận điều tra cho rằng đó là các sai phạm trong khoảng cuối 2008 đầu 2009, với một đơn hàng không được chuyển cho hội đồng quản trị phê duyệt.

Đơn hàng đó cũng không được trình lên cho tổng giám đốc, và do hai phó tổng giám đốc người Úc của công ty là bà Daniela Marsilli và ông Tristan Freeman quyết định.

Hai người đã bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam trong một thời gian nhưng sau đó được về nước vào tháng Bảy, sau khi dư luận quốc tế chú ý và hội thương gia Úc bày tỏ lo ngại ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư, còn chính phủ Úc thì lên tiếng.

Nguyên tổng giám đốc Lương Hoài Nam từng giải thích khoản lỗ của công ty là do rủi ro khách quan trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động ngoài dự kiến, công ty mẹ Qantas cũng cùng quan điểm, nhưng chính quyền Việt Nam vẫn quyết định xử lý hình sự vụ việc.

Image caption Ông Lương Hoài Nam bị bắt giam và khởi tố từ ngày 7 tháng Một 2010

Nay cơ quan An ninh điều tra ra quyết định đình chỉ điều tra và miễn truy cứu hình sự với ông Nam.

Hãng hàng không Pacific được tách ra từ năm 1991 và liên tục lỗ cho đến nay, còn ông Nam chuyển từ Vietnam Airlines sang đây từ năm 2004.

Trong thời gian này nhiều hãng hàng không giá rẻ nối nhau xuất hiện ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhưng nhiều công ty thua lỗ và chỉ có một số ít mô hình thành công như tập đoàn đa quốc gia Air Asia với căn cứ đoàn bay đặt tại nhiều nước, kinh doanh cả tầm bay ngắn lẫn các đường bay dài xuyên châu lục.

Việc kết hợp giữa Pacific và Jetstar của Úc đem lại nhiều hy vọng nhưng quá trình thực hiện kéo theo một loạt rắc rối cho hãng, từ chuyện mâu thuẫn với cục hàng không về logo và hệ thống bán vé trên mạng, cho đến các tranh chấp về quyền lao động.

Thị trường hàng không tư nhân ở Việt Nam hiện không có hướng đi rõ ràng, với một số công ty đăng ký nhưng chưa khai thác đường bay, và có công ty phải đóng cửa sau một thời gian bán vé.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài