Cập nhật: 10:20 GMT - thứ sáu, 1 tháng 4, 2011

Dương Hà như một người vợ, người mẹ

Bà Hà có lúc tưởng chừng kiệt sức

Trước vụ án xử tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, vợ ông, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà nói: "Điều quan trọng hàng đầu của tôi là phục hồi danh dự cho chồng''.

Trong cuộc trao đổi với BBC qua điện thoại, hiện bà chỉ tập trung làm việc, "dành toàn tâm toàn lực, giải bày bức xúc thẳng vào các văn bản".

Mặc dù "cái tâm của tôi rất mệt" nhưng bà vẫn miệt mài làm việc giải oan cho chồng rồi mới nghĩ đến chuyện chăm sóc sức khỏe bản thân.

Bày tỏ sự búc xúc của mình trước việc chồng bà bị bắt giữ, bà nói: "Nói chung cũng chật vật lắm. Nếu anh ấy có tội thì mình cảm thấy khác. Đằng này anh ấy không có tội. Thật là oan uổng quá. Nên mình cảm thấy bức xúc. Chồng tôi là tiến sĩ luật. Bản thân tôi là một luật sư. Chúng tôi biết chúng tôi không có bệnh gì cả mà vẫn phải bị đưa lên bàn mổ. Đó là điều cảm thấy rất là khổ."

Bà còn là mẹ của hai người con trai hiện đang du học ở Úc và Trung Quốc. Do dành hết thời gian vào giải oan cho chồng nên cũng không còn nhiều thì giờ giải bày tâm sự thường xuyên với các con đang đi học xa.

Dưới đây là toàn bộ nội dung phỏng vấn bà Hà, vợ luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt từ đầu tháng 11/2010, sau đó bị truy tố tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.