Vietnam Airlines 'bay thẳng tới London'

Ảnh chụp ở Heathrow
Image caption Hiện chưa rõ Vietnam Airlines sẽ sử dụng Heathrow hay Gatwick Airport hay cả hai

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam nói sẽ có thể mở đường bay trực tiếp nối London với Hà Nội và tp Hồ Chí Minh vào cuối năm.

Thông tấn xã Việt Nam nói kế hoạch được công bố tại hội thảo "London - điểm đến tiềm năng của Hàng không Việt Nam" trong đó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh nhấn mạnh tới nhu cầu đi lại đường không ngày càng tăng.

Tin từ giới ngoại giao tại London cho BBC Tiếng Việt hay hôm 20/4 rằng phái đoàn của Vietnam Airlines có mặt tại London trong tuần để chuẩn bị cho sự kiện này.

Hãng thông tấn chính thức của Việt Nam nói lượng khách Anh tới Việt Nam trong năm 2010 lên tới 90.000 người, tăng 28% so với năm 2009.

Phó đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Anh, Rob Lally cũng được trích lời nói Việt Nam là một trong những điểm đến ưa thích của người dân Anh và ngày càng có nhiều nhà đầu tư Anh tới Việt Nam.

Vietnam Airlines dự định sẽ sử dụng máy bay Boeing B777-200ER cho chặng bay thẳng và sẽ có bốn chuyến bay một tuần.

Số chuyến bay sẽ tăng lên bảy chuyến mỗi tuần vào năm 2014.

Hiện chưa rõ hãng hàng không này sẽ sử dụng sân bay Heathrow hay Gatwick hoặc cả hai cho các chuyến bay nối London với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Mấy ngày nay cũng có những thông tin khác nhau về một sự cố xảy ra với hành khách trên chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Lê Minh Khương tố cáo hãng này có hành vi sai trái khiến ông bị lực lượng an ninh hành hung trên máy bay của hãng tại sân bay Đà Nẵng.

Trong khi đó Vietnam Airlines nói lỗi thuộc về ông Khương và họ có thể cấm ông sử dụng dịch vụ của hãng..