Vớt xác nạn nhân cuối cùng vụ tàu Dìn Ký

Tàu Dìn Ký bị lật trên sông Sài Gòn Bản quyền hình ảnh vietnamnet

Các nhân viên cứu nạn vừa tìm thấy thi thể của nạn nhân cuối cùng trong số 16 người thiệt mạng khi tàu du lịch Dìn Ký chìm hôm 20/05.

Được biết đây là em Phạm Xuân Khánh, 9 tuổi. Xác em Khánh được tìm thấy trong một góc khuất ở ngay trên chiếc tàu đã bị chìm.

Trong khi đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho hay đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với tài công Lê Văn Đức, người điều khiển tàu du lịch nổi của Dìn Ký mang số hiệu BD 0913.

Cơ quan công an cũng đang tạm giữ hình sự thêm hai người là ông Lê Văn Quang, quản lý tàu và ông Đinh Văn Quân, quản lý chung của nhà hàng nổi Dìn Ký ̣chi nhánh ở xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Chiếc tàu bị lật tối hôm thứ Sáu 20/05 trong một buổi tiệc sinh nhật, khi thời tiết mưa to gió lớn.

Giới chức cũng đang điều tra xem nguyên nhân gây ra lật tàu là gì, trong khi có tin nói chiếc tàu này đã hết hạn đăng kiểm từ ba tháng trước.

Tài công Lê Văn Đức cũng bị cho là không có giấy phép hành nghề hợp lệ.

Chiếc tàu Dìn Ký hai tầng vẫn đang được trục vớt, theo dự tính sẽ được kéo lên vào ngày thứ Ba 24/05.

Tiệc sinh nhật

Tàu du lịch Dìn Ký gặp tai nạn tại khu vực sông Sài Gòn thuộc xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, khi trên tàu đang có tiệc sinh nhật của bé trai 3 tuổi Quách Hồng Đạt.

Bé Đạt cùng mẹ và chị gái mới sáu tuổi đều chết đuối.

Bốn trẻ em khác tới tham dự lễ sinh nhật, cùng bốn người lớn quốc tịch Trung Quốc, cũng thiệt mạng.

Quách Hồng Đạt là con trai ông Quách Lương Tài, người Trung Quốc, là giám đốc công ty Lan Anh. Vợ ông là người Việt Nam.

Gia đình ông Tài có tổng cộng chín người tử vong trong vụ tai nạn này.

Tàu Dìn Ký chìm khi mới rời bến đỗ một quãng ngắn. Một số hành khách, trong có ông Quách Lương Tài, được cứu thoát, nhưng chiếc tàu sau đó bị nước xoáy cuốn đi.

Báo chí Việt Nam nay đưa tin cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh đang tăng cường kiểm tra độ an toàn của khoảng 10 chiếc tàu du lịch cũng cung cấp dịch vụ đặt tiệc khác.

Từ đầu năm tới nay đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thuyền bè gây chết người.

Vụ chết nhiều người nhất trước vụ này xảy ra hồi tháng Hai, khi 11 người nước ngoài thiệt mạng trong một vụ chìm tàu ở Vịnh Hạ Long.

Đầu tháng Năm, một tàu du lịch khác với 28 khách người Pháp trên khoang cũng gặp tai nạn trên Vịnh Hạ Long nhưng may mắn không có ai bị thương.

Tin liên quan