Thiếu niên 15 tuổi giết bé gái 7 tuổi

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Nghiện game online có thể dẫn tới những hành vi tiêu cực ở thanh thiếu niên

Công an Nghệ An cho biết vừa khởi tố và tạm giam một học sinh lớp 9 tội giết người cướp tài sản.

Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Hữu Cầu, xác nhận một học sinh nam, 15 tuổi, tên Mộng Thế Xương, ở xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đang bị công an giam giữ và điều tra về cái chết của bé gái 7 tuổi Lô Thị Ánh Như.

Theo báo chí trong nước, ngày 23/5, Như đi chơi trong bản nhưng không thấy về. Gia đình, hàng xóm và công an đi tìm và phát hiện thấy nằm bất tỉnh tại khu vực khe Đông Mô, đầu bị nhiều vết thương nặng.

Được biết Xương và Như là người cùng xóm và đã cùng một cháu bé khác rủ nhau vào rừng hái quả. Sau khi cháu bé kia đi khỏi, Xương đã đẩy Như ngã xuống khe, đập đầu vào đá, lấy đá đập vào đầu Như khi thấy Như còn cử động, rồi bỏ đi sau khi lấy đôi hoa tai của Như.

Khám nghiệm cử thi thấy có nhiều dấu biểu hiện án mạng nên công an huyện Tương Dương đã phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra hình sự điều tra vụ việc.

Xương khai với công an sau khi lấy hoa tai đã dùng dao cắt nhỏ giấu đi nhưng chưa kịp tiêu thụ.

Khi được hỏi liệu nguyên nhân của vụ giết người cướp của này có phải để lấy tiền chơi games, ông Cầu cho biết hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo bạn bè Xương cho biết, việc học hành của Xương đã bị xao nhãng, hay bỏ học vì mải chơi game online.

Hồi cuối tháng Tư, ở Long An, một thiếu niên 15 tuổi bị án 4 năm tù giam sau khi đâm bị thương cụ già 63 tuổi. Thiếu niên này khai có ý định cướp của để trả nợ sau thời gian dài nghiện game.