Bổ nhiệm nhân sự quân đội cấp cao

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh
Image caption Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã trao quyết định nhân sự mới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm chức vụ và thăng quân hàm cho một loạt quan chức cao cấp trong quân đội.

Truyền thông trong nước nói quyết định của thủ tướng vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trao cho các nhân sự mới được bổ nhiệm trong một buổi lễ ngày 03/07.

Theo quyết định này, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Lương Cường, Chính ủy Quân khu 3 và Thiếu tướng Đào Duy Minh, Chính ủy Quân khu 5 cùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Hồi tháng Ba, Trung tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đã được bổ nhiệm lên chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị sau khi trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội XI hồi tháng 1/2011.

Quyết định mới của Thủ tướng cũng liên quan tới việc bổ nhiệm một loạt chính ủy các quân khu.

Chức vụ chính ủy được cho là quan trọng hàng đầu tại các đơn vị quân đội.

Việc bổ nhiệm các chức vụ mới được cho là liên quan tới sắp xếp nhân sự kế thừa của Bộ Quốc phòng.

Quốc hội Việt Nam khóa XIII sẽ bắt đầu họp phiên đầu tiên ngày 21/07 và trong thời gian họp hai tuần lễ sẽ quyết định dàn nhân sự cao cấp nhất, bao gồm cả chức thủ tướng và các bộ trưởng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cũng vừa khai mạc hội nghị lần hai để tập trung bàn vấn đề nhân sự.

Nói chung giới quan sát tin rằng ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ tiếp tục tại vị.

Tin liên quan