Tướng an ninh cố vấn cho công ty bóng đá

Ông Nguyễn Văn Hưởng Bản quyền hình ảnh internet
Image caption Ông Nguyễn Văn Hưởng nay là phái viên tư vấn cho thủ tướng về an ninh và tôn giáo

Báo chí Việt Nam đưa tin Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên thứ trưởng Bộ Công an, vừa nhận lời làm cố vấn an ninh cho một công ty chuyên quản lý và điều hành giải bóng đá ngoại hạng ở Việt Nam.

Giải này trước kia mang tên V-League.

Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) cho hay đã mời Tướng Hưởng làm cố vấn an ninh "nhằm bảo đảm trong sạch cho các giải đấu chuyên nghiệp, nhất là sân chơi ngoại hạng".

Ông Nguyễn Văn Hưởng, 66 tuổi, hiện đang giữ vai trò chính thức là Phái viên tư vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về an ninh và tôn giáo.

Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh, từng là Ủy viên Trung ương Đảng, và đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định xử một số nhân vật đấu tranh dân chủ hoặc vận động nhân quyền.

Bảo đảm không tham nhũng

VPF, công ty mới được cấp giấy phép kinh doanh, còn mời Cục An ninh Chính trị Nội bộ thuộc Tổng cục II, Bộ Công an, 'vào cuộc để giúp đỡ cho vấn đề an ninh của giải đấu'.

Tất cả các biện pháp trên, theo VPF, là để bảo đảm không có tiêu cực trong công tác trọng tài.

Các trọng tài bóng đá Việt Nam bị cáo buộc đã mắc quá nhiều sai sót trong mùa giải 2010, nhiều người thu nhập không minh bạch.

VPF nay đề xuất quy định từ mùa giải 2012, trọng tài chính sẽ được nhận 6 triệu đồng/trận, cộng với bốn ngày công tác phí.

Tham nhũng trong bóng đá là vấn nạn ở Việt Nam, nơi môn này được coi như 'thể thao vua', có hàng triệu người hâm mộ.

Đi kèm với tham nhũng là nạn cá độ, với số tiền liên quan có khi lên tới hàng trăm nghìn đôla.

Tin liên quan