Chủ tịch Tiên Lãng 'bị cách chức'

Bản quyền hình ảnh levanhien
Image caption Ông Lê Văn Hiền từng nói "sẽ kiểm điểm nghiêm túc".

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị đề nghị cách chức sau cuộc họp của Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

Hai người bị kỷ luật nặng nhất là các ông Lê Văn Hiền (Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện) và ông Nguyễn Văn Khanh (Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện).

Theo thông cáo báo chí của Thành ủy Hải Phòng, ông Hiền bị kỷ luật cách chức Huyện uỷ viên; kỷ luật hành chính: đề nghị cách chức Chủ tịch UBND huyện.

Tương tự, ông Khanh bị kỷ luật cách chức Huyện uỷ viên; kỷ luật hành chính: đề nghị cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trước đó, hai ông này bị đình chỉ công tác 15 ngày vì bị xem là trực tiếp chỉ đạo tổ chức vụ cưỡng chế đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Cuộc họp ngày 21/2 do ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì.

Bản quyền hình ảnh Giao Duc Vietnam
Image caption Bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành chủ trì cuộc họp ngày 21/2

Được biết đại diện từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Văn phòng Trung ương cũng tham dự.

Ba người khác bị kỷ luật cảnh cáo là các ông Bùi Thế Nghĩa (Bí thư Huyện ủy), Hoàng Đăng Chinh (Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện) và Lê Văn Mải (Trưởng công an huyện).

Thành ủy Hải Phòng nói mục đích cuộc họp "nhằm xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ Tiên Lãng và các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên".

Chưa rõ sắp tới thành phố Hải Phòng có truy cứu trách nhiệm của những người nắm giữ vị trí cao hơn cấp huyện hay không.

Sau cuộc họp, trang mạng báo Người Lao Động phỏng vấn ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, cho rằng "không thể nói là Thành ủy, UBND TP không có trách nhiệm".

Ông Duyệt nói thêm: "Nếu Trung ương thấy Hải Phòng không đúng mức thì phải có trách nhiệm nhắc, xử lý, không thể coi đó là chuyện bình thường."

Tin liên quan