Tay vợt Tiến Minh của VN bị loại

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam dừng bước ở bảng D, sau khi bị đối thủ người Ấn Độ Kashyap Parupalli hạ với tỷ số 2-0 hôm 31 tháng Bảy ở vòng hai loạt đấu loại tại Olympics London 2012.

Sau khi bị Parupalli dẫn áp đảo ở séc đầu với tỷ số 21-9, sang séc hai, tay vợt Việt Nam đã nỗ lực san hòa tỷ số, nhưng trước một đối thủ sung mãn thể lực, thi đấu hưng phấn, chủ động hơn, lại đã từng gặp Tiến Minh trước đây tới năm lần, Minh đã không thể vượt qua và thúc thủ 21-14.

Parupalli tiếp tục đi vào vòng 1/16 còn, Tiến Minh đã gia nhập nhóm các vận động viên Việt Nam sớm chia tay Olympics như Văn Ngọc Tú, môn Judo (dưới 48 kg), Trần Lê Quốc Toàn (môn cử tạ hạng 56 kg), Nguyễn Thị Thúy (cử tạ hạng 53 kg)...

Hôm nay là ngày thi đấu thứ tư của Olympics, các vận động viên thi đấu ở 22 bộ môn và tranh đua 12 bộ huy chương.

Đã có sự thay đổi vị trí trong nhóm 5 đội đứng đầu bảng huy chương, với Bắc Hàn vươn lên vị trí thứ Tư, đẩy Hàn Quốc xuống vị trí thứ sáu và xếp trên đội Ý đứng thứ 5.

Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 9 huy chương vàng hơn đội tuyển Mỹ đứng thứ hai tới 4 huy chương vàng, dù cả hai đều có 17 huy chương các loại. Đứng thứ ba đang là tuyển Pháp với 3 vàng.

'Tranh vé vớt'

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Các cổ động viên tuyển Anh tại Olympics London 2012

Tính tới thời điểm chiều ngày 31 tháng Bảy, đã có 41 đoàn giành được huy chương, đội chủ nhà Anh quốc chỉ mới xếp thứ 20 với 4 huy chương, trong đó có một đồng nhờ bất ngờ đoạt được ở môn thể dục dụng cụ nam hôm 30/7.

Một chủ đề thường xuất hiện ở các kỳ Olympics là doping, hôm thứ Ba, nữ vận động viên Diệp Sư Văn, đoạt huy chương vàng cự ly 400 mét phối hợp của Trung Quốc, lên tiếng bác bỏ cáo buộc cô đã sử dụng chất kích thích.

Cô bị cáo buộc đã có 50 mét cán đích 'bơi còn nhanh' hơn cả cú nước rút của các nam vận động viên cùng cự ly.

Hôm nay, ngoài nội dung cầu lông đơn nam, đoàn Việt Nam tham gia nội dung đua thuyền nữ với bộ đôi Phạm Thị Hài - Phạm Thị Thảo tranh vé vớt, tuy nhiên theo giới quan sát, có vẻ cơ hội của Việt Nam không nhiều lắm trước các đối thủ mạnh hơn tới từ Brazil, Hà Lan, Nhật, Úc và Ai Cập.

Ngày thứ Tư, 1 tháng Tám, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật, người cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại diễu hành khai mạc Olympics, ra quân ở nội dung kiếm ba cạnh nam.

Dù không được coi là môn đấu và nội dung chủ đạo, nhưng nếu Tiến Nhật, năm nay 22 tuổi, cao 1m85, có thể tạo nên bất ngờ thì đây vẫn tiếp tục là một trong các niềm hy vọng còn lại của đoàn thể thao đến từ Đông Nam Á.

Ngoài ra, ở nội dung súng gắng thể thao nữ chậm, xạ thủ Lê Thị Hoàng của Việt Nam cũng sẽ tham gia thi đấu và đoàn Việt Nam về nguyên tắc vẫn có hy vọng ở các nội dung ngày.

Tin liên quan