Bác tin đồn vụ 'Bầu Kiên'

Cập nhật: 14:46 GMT - thứ hai, 27 tháng 8, 2012
Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang đã xuất hiện trong lễ kỷ niệm 10 năm tập đoàn Masan hôm 27/8

Sự xuất hiện của một số doanh nhân tại các sự kiện đã xóa bỏ tin đồn liên quan họ sau vụ ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

Trong một tuần qua, kể từ sau khi 'Bầu Kiên' bị cơ quan công an bắt để điều tra hoạt động 'kinh doanh trái phép', dư luận cùng các trang mạng tiếng Việt đầy rẫy tin đồn về giới kinh doanh Việt Nam, đặc biệt là các 'đại gia' được cho là có liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên.

Chiều thứ Hai 27/8, ông Nguyễn Đăng Quang – sáng lập viên kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Masan, đã xuất hiện trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty này ở Khách sạn New World, Quận 3, TP HCM.

Với tên chính thức là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, tập đoàn của ông Quang nổi tiếng trong nước với thương hiệu Chinsu.

Ngay sau vụ Bầu Kiên bị bắt, rộ lên thông tin ông Nguyễn Đăng Quang cũng bị bắt để điều tra sai phạm trong kinh doanh.

Sau đó lại có tin ông 'trốn ra nước ngoài', trong khi ông Quang phải lên các kênh truyền thông để giải thích là ông chỉ đang có công việc ở Mỹ.

Nay dường như với sự có mặt của mình, chủ tịch HĐQT Masan đã chính thức bác bỏ tin đồn liên quan tới ông.

Đồn đoán

Ông Nguyễn Đăng Quang, 49 tuổi, khởi nghiệp từ hoạt động sản xuất mì ăn liền ở Nga.

Bà Nguyễn Thanh Phượng (thứ hai bên phải)

Bà Phượng tại buổi ra mắt quỹ Hiểu Về Trái Tim hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Sau đó ông trở về Việt Nam, tập đoàn Masan giành thị phần lớn đối với các mặt hàng nước tương, nước nắm, mì ăn liền và hạt nêm.

Ông được cho là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán ở Việt Nam, với cổ phiếu sở hữu trị giá khoảng 10.000 tỷ đồng. Ngoài cổ phiếu của Masan, ông còn giữ lượng lớn cổ phiếu của Khoáng sản Minh Tiến và Techcombank.

Tin ông bị bắt rộ lên hôm 25/8, sau khi Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải bị bắt điều tra.

Mỗi khi có sự kiện lớn xảy ra trong nước, kèm theo chúng luôn luôn là các tin đồn gây nhiễu loạn và khó kiểm chứng, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn Nguyễn Duy Hưng và Chủ tịch Công ty Chứng khoán VNdirect Phạm Minh Hương cũng từng dính tin đồn bị bắt.

Trong một thông tin có liên quan, bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Bản Việt, cũng vừa xuất hiện trong đêm ra mắt quỹ Hiểu Về Trái Tim nhằm tìm kiếm nhà tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo vào hôm thứ Sáu 24/8.

Bà Phượng là con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ngoài công ty nói trên còn giữ́ vị trí lãnh đạo ở ba công ty khác.

Tuần trước cũng có tin đồn bà Phượng đã 'ra nước ngoài'.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.