Chính thức bổ nhiệm Giám đốc CAHN

Cập nhật: 09:23 GMT - thứ ba, 25 tháng 9, 2012
Đại tá Nguyễn Đức Chung

Đại tá Nguyễn Đức Chung làm quyền Giám đốc CA Hà Nội từ 31/8

Đại tá Nguyễn Đức Chung vừa chính thức nhậm chức Giám đốc Công an Hà Nội sau một tháng tạm quyền.

Ông Chung được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Công an Hà Nội từ ngày 31/8, thay Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nghỉ hưu.

Đại tá Nguyễn Đức Chung năm nay mới 45 tuổi, quê Kinh Môn, Hải Dương.

Website Chính phủ Việt Nam nói sáng 25/9, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội cùng "chủ trì Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Giám đốc Công an TP Hà Nội cho Đại tá Nguyễn Đức Chung, chuẩn y giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy của cơ quan này".

Trung tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an, được dẫn lời tại buổi lễ đề nghị Đại tá Nguyễn Đức Chung "ra sức rèn luyện, phấn đấu, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm..."

Trong khi đó, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu ông Nguyễn Đức Chung và các nhân viên dưới quyền "chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội… diễn ra trên địa bàn Thủ đô".

Hà Nội là nơi xảy ra nhiều hoạt động biểu tình chống Trung Quốc và khiếu kiện đông người, mà chính quyền cáo buộc có bàn tay của "thế lực thù địch bên ngoài".

Trước khi được bổ nhiệm quyền giám đốc, ông Chung là Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố và Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIII.

Điều tra viên cao cấp

Đại tá Chung tốt nghiệp Đại học Cảnh sát chuyên ngành Điều tra hình sự và là Điều tra viên cao cấp.

Ông có bằng thạc sỹ Luật học, cử nhân Kinh tế ngành Quản trị kinh doanh.

Ông Nguyễn Đức Chung là Anh hùng lực lượng vũ trang năm 2004.

Đại tá Chung có con đường sự nghiệp khá suôn sẻ.

Sinh năm 1967, ông được thăng chức lên đại tá và nhận trách nhiệm phó giám đốc Công an Hà Nội sau khi ông Nguyễn Đức Nhanh lên làm giám đốc thay Thiếu tướng Phạm Chuyên năm 2005.

Ông cũng là Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy Công an Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung được cho là lựa chọn không có đối thủ cho vị trí giám đốc Công an Hà Nội khi Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh về hưu, vì trong năm vị phó giám đốc khác, ba vị mang hàm thiếu tướng đều đã quá độ tuổi cơ cấu.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.