Người nước ngoài ‘thích làm việc ở VN’

Cập nhật: 09:08 GMT - thứ tư, 10 tháng 10, 2012
Cửa hàng Gucci ở Hà Nội

Nhiều người nước ngoài tỏ ra thỏa mãn với đời sống ở Việt Nam

Việt Nam đứng thứ 10 trong một bảng xếp hạng quốc tế đo lường sự hài lòng về cuộc sống của người nước ngoài đến đây làm việc.

Khảo sát Expat Explorer của ngân hàng HSBC đã hỏi ý kiến hơn 5000 người ở bốn châu lục trong năm 2012.

Nó cho thấy Đông Á và Đông Nam Á đã trở thành điểm đến thu hút hàng đầu, khi đứng số một là Singapore, Thái Lan (3), Hong Kong (4), Trung Quốc (7) và Việt Nam (10).

Khảo sát xếp hạng các nước dựa trên các yếu tố như mức độ thu nhập, tiền dư để chi xài, khả năng mua sắm đồ đắt tiền.

Tại Singapore, 54% số người nước ngoài tham gia khảo sát có thu nhập hơn 200,000 đôla một năm, trong khi con số này chỉ là 7% nếu tính trung bình toàn cầu.

Kể từ khi đến Singapore, đa số người nước ngoài cho rằng thu nhập gia đình đã tăng lên (74%).

Trong khi đó, người nước ngoài làm việc ở châu Âu tỏ ra bi quan, khi 68% ở Anh và 48% ở Pháp không hài lòng về tình trạng kinh tế của nước họ sống.

Tại Tây Ban Nha, nước đang lao đao vì khủng hoảng, số người bất mãn lên đến 92%.

Tuy vậy, người nước ngoài ở châu Âu có vẻ quyết tâm vượt qua khó khăn, khi không ai (0%) ở Tây Ban Nha hăng hái tìm cách ra đi và 74% nói họ sẽ ở lại nước này.

71% ở Anh và 69% ở Pháp cũng nói họ định ở lại.

Đức dường như là nước châu Âu lạc quan duy nhất, khi 91% người nước ngoài ở đây tin rằng kinh tế đang đi lên hoặc ít nhất cũng không thay đổi.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.