Hai đội bóng của Bầu Kiên giải thể

Cập nhật: 16:09 GMT - thứ ba, 27 tháng 11, 2012
Ông Nguyễn Đức Kiên

Đã có nhiều đồn đoán về số phận hai đội bóng của ông Nguyễn Đức Kiên sau khi ông bị bắt hồi tháng Tám.

Hai đội bóng của ông Nguyễn Đức Kiên, Câu lạc bộ Hà Nội và Trẻ Hà Nội, vừa chính thức tuyên bố giải thể và sẽ không tham dự giải V-league và giải Hạng nhất 2013.

Phát biểu với báo chí trong nước, lãnh đạo đội CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội, ông Lê Xuân Thông, xác nhận việc hai đội này sẽ không tham gia giải năm tới và cho biết "rất buồn khi phải thông báo về số phận của đội bóng, nhưng đó là thực tế và chúng tôi không thể né tránh.

"Do không đủ kinh phí để duy trì sự hoạt động của CLB Bóng đá Hà Nội, Trẻ Hà Nội nên chúng tôi không thể đăng ký cho 2 CLB này tham dự mùa giải 2013," ông Lê Xuân Thông được báo chí trích thuật nói.

Cả hai câu lạc bộ này thuộc Công ty Cổ phần thể thao ACB vốn nằm dưới sự điều hành của ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB, người vẫn được biết đến với cái tên 'bầu Kiên'.

Ông Kiên cũng là sáng lập viên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cổ súy cho các thay đổi mạnh trong điều hành các giải bóng đá Việt Nam.

Nhưng kể từ ngày ông Kiên bị bắt hồi tháng Tám, đã có những đồn đoán về số phận của hai CLB này khi thời hạn chót cho việc đăng ký tham gia giải năm 2013, ngày 8/12, đang đến gần.

Không xin được tài trợ

"Bán hai CLB cũng không ai mua nên cuối cùng chúng tôi phải quyết định sẽ không tham dự mùa giải 2013 và để cầu thủ đi tìm bến đỗ mới."

Lê Khắc Chính, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần thể thao ACB

Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần thể thao ACB, ông Lê Khắc Chính, được Tuổi Trẻ trích thuật: "Các nhà tài trợ quá khó khăn nên không ai có thể tài trợ vài chục tỉ đồng cho mỗi đội tham dự một mùa giải. Bán hai CLB cũng không ai mua nên cuối cùng chúng tôi phải quyết định sẽ không tham dự mùa giải 2013 và để cầu thủ đi tìm bến đỗ mới."

Việc giải thể hai đội bóng này khiến nhiều người đặt câu hỏi về số phận của các cầu thủ và ban huấn luyện của 2 đội bóng liệu sẽ được định đoạt thế nào khi nhiều cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội đang còn hợp đồng với CLB.

Vẫn theo ông Chính được Tuổi Trẻ trích thuật thì các cầu thủ đã được thông báo về việc này và "để cầu thủ được tự do đi tìm CLB khác kiếm việc. Với cầu thủ còn hợp đồng thì công ty sẽ chuyển nhượng cho CLB khác, trong trường hợp bất khả kháng không ai nhận thì công ty sẽ cho các CLB khác mượn cầu thủ để đá với hi vọng giúp cầu thủ có việc làm”.

Hai cầu thủ danh tiếng của CLB Hà Nội, Công Vinh và Thành Lương, hiện đang đi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại Bangkok, chỉ được biết tin qua báo chí, vào khi đang chuẩn bị cho trận đấu quan trọng giữa Việt Nam và Philippines ngày 27/11.

Ông Lê Xuân Thông, lãnh đạo CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội, cho biết thêm với trường hợp "những người đang còn hợp đồng mà ra đi thì sẽ đền bù một ít tiền cho CLB Bóng đá Hà Nội, Trẻ Hà Nội."

Được biết ngoài việc tuyên bố giải thể hai câu lạc bộ bóng đá ở V-league và Giải Hạng nhất này, nhưng Công ty Cổ phần thể thao ACB vẫn tồn tại và vẫn sẽ duy trì hoạt động của các đội U17, U19 và U21.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.