Chí Anh nói về Thử thách cùng bước nhảy

Cập nhật: 21:22 GMT - thứ hai, 17 tháng 12, 2012

Thử thách cùng bước nhảy Việt Nam vừa công bố giải thưởng vũ công được khán giả yêu thích nhất là Lâm Vinh Hải, song giám khảo Chí Anh cho rằng để nghĩ tới việc “đuổi kịp hay vượt qua” được các vũ công quốc tế là “hơi sớm”.

Giám khảo Chí Anh nói với BBC, chiến thắng của Vinh Hải là xứng đáng, và “đôi khi khán giả bầu chọn ra vũ công mà họ yêu thích nhất nhưng chưa phải là vũ công tài năng.

“Nhưng với Vinh Hải, về kỹ thuật của bạn ấy tốt, sự thích ứng của bạn với các chương trình cũng rất là tốt, thái độ tập luyện nghiêm túc và chuyên nghiệp.”

Song khi được hỏi về nhận xét riêng của kiện tướng khiêu vũ thể thao về khả năng của các vũ công tham gia chương trình Thử thách cùng bước nhảy so với quốc tế, anh Chí Anh cho biết, “không thể so sánh được.”

“Chương trình của chúng ta đều thực hiện những môn hay là những thể loại của nước ngoài nên chúng ta đang còn phải đi học họ.

“Chúng ta phải vào cuộc được đã rồi chúng ta mới tính được là đuổi kịp hay vượt qua.”

Giám khảo làm gì?

Thử thách cùng bước nhảy Việt Nam là chương trình truyền hình giải trí theo cấu trúc và kịch bản So you think you can dance của nước ngoài, với phần lớn các thể loại nhảy múa là của châu Âu hay châu Mỹ, như jazz, hip hop, khiêu vũ thể thao.

Chương trình thường có ba giám khảo, trong đó hai giám khảo chính và một giám khảo khách mời, riêng từ vòng chung kết có thêm một giám khảo chuyên môn.

"Trong những chương trình giải trí như thế này, nhận xét của giám khảo mang tính định hướng cho khán giả, giới thiệu cho khán giả là tại sao cái này hay hoặc tại sao cái này chưa hay."

Chí Anh, giám khảo chương trình Thử thách cùng bước nhảy Việt Nam

Tuy nhiên, quyết định thắng thua của thí sinh hoàn toàn phụ thuộc vào tỉ lệ bầu chọn của khán giả qua tin nhắn hay gọi điện, còn nhận xét, phân tích của giám khảo chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời câu hỏi về việc thiếu vắng những chương trình trên truyền hình mà vai trò của giám khảo đóng vai trò quyết định thắng thua, kiện tướng khiêu vũ thể thao của Việt Nam nói, “những chương trình có tính chuyên môn cao lại không lên được truyền hình”.

"Trong những chương trình giải trí như thế này, nhận xét của giám khảo mang tính định hướng cho khán giả, giới thiệu cho khán giả là tại sao cái này hay hoặc tại sao cái này chưa hay.

“Giám khảo cũng là yếu tố để tạo căng thẳng nhất định cho chương trình.”

Lâm Vinh Hải từng được biết đến là vũ công chuyên về street jazz, nhưng trong chương trình đã phải tập và trình diễn nhiều thể loại nhảy múa khác nhau.

Chí Anh nói về Thử thách cùng bước nhảy

Giám khảo Chí Anh trả lời BBC về kết quả chung cuộc chương trình Thử thách cùng bước nhảy đầu tiên của Việt Nam.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Trong suốt hơn sáu tháng dự thi, , từng nhiều lần lọt vào vòng ‘nguy hiểm’, phải thi nhảy đơn 30 giây, Vinh Hải không phải lúc nào cũng dẫn đầu cuộc đua.

Một trong hai giám khảo chính của chương trình cho rằng, cái hay của Thử thách cùng bước nhảy Việt nam là “quảng bá được không chỉ một thể loại nhảy nào, một thể loại múa nào, mà nó đưa được nhiều thể loại nhảy múa vẫn đang âm thầm phát triển ở ngoài xã hội”.

Trả lời BBC về điểm nào trong chương trình khiến anh không hài lòng, Chí Anh nói, “tôi cũng sợ vì là tôi nghĩ liệu vũ công được yêu thích nhất có xứng đáng không,

“nhưng ít nhất là ở trường hợp này của Vinh Hải, trong mùa đầu tiên, khán giả đã có nhận xét và nhìn nhận đúng đắn.”

Lâm Vinh Hải đạt số bình chọn cao nhất trong số bốn thí sinh lọt vào vòng chung kết, chiếm 27.5% tổng lượt bầu, đem về giải thưởng trị giá 400 triệu đồng.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.