Tùng Dương:' 2012 thăng hoa nhưng chưa đặc sắc'

Cập nhật: 09:23 GMT - thứ ba, 8 tháng 1, 2013

Ca sỹ Tùng Dương trả lời BBC về một số sự kiện của năm 2012, trong đó, quan trọng nhất với anh, là khán giả đã quay lại ủng hộ những sự kiện nghệ thuật chất lượng.

Cùng với nhạc sỹ Doãn Nho và bài hát "Chiếc khăn Piêu" đoạt giải Bài hát của năm 2012 và Bài hát yêu thích của tháng 12, Tùng Dương coi đây là "sự kiện khép lại năm 2012 tốt đẹp" với sự nghiệp của mình.

Khi được hỏi về điều hay và dở nhất trong giới âm nhạc và giải trí của Việt Nam năm 2012, ca sỹ Tùng Dương nói, “show biz Việt Nam thì bao giờ cũng có mặt tốt và những mặt chưa hoàn hảo, chưa tốt”.

Nói về những vụ tai tiếng trong làng giải trí, như Giọng hát Việt hay vụ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng với Bấm "nụ hôn" gây bàn luận, Tùng Dương cho biết, "scandal chỉ là những chiêu trò nhất thời, và quan trọng hơn hết là khi một nghệ sỹ nằm xuống, thì tất cả để lại chính là tác phẩm của họ".

"Scandal chỉ có thời gian rất ngắn và cũng sẽ qua đi rất là nhanh, Dương nghĩ là một người nghệ sỹ đích thực thì hướng tới cuộc sống của mình, hình ảnh của mình là một nghệ sỹ sạch."

“Dương cũng đang hướng tới cái điều đó, bởi vì Dương cũng không chắc được là sẽ phải đối mặt với khó khăn hay thử thách nào trong cuộc sống,”

“Dương cũng chỉ biết rằng là sẽ cố gắng, sẽ phấn đấu hết mình, và sẽ nói không với scandal.”

Không còn 'mơ hồ'

Ca sỹ Tùng Dương nhìn lại năm 2012

Ca sỹ Tùng Dương trả lời BBC về một số sự kiện âm nhạc năm 2012 và hướng tới năm 2013, sau khi đoạt giải âm nhạc của năm.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Khi hỏi nhận xét của ca sỹ về mối tương quan giữa âm nhạc giải trí và nhạc bác học hơn, khán giả hiện nay nghiêng về phía nào, Tùng Dương cho rằng “một thị trường âm nhạc sôi động là thị trường có đủ tất cả các thành phần đó,

“Bao giờ cũng có song song hai dòng nhạc với nhau, theo Dương nghĩ thì đó mới là sự phát triển.”

Tùng Dương cho rằng ở Việt Nam hiện nay, các nghệ sỹ đã có những sự lựa chọn rõ ràng và có sự định hướng rất chuyên nghiệp, chứ không còn “mơ hồ” trước những ranh giới nữa.

"Điều quan trọng nhất là giữ được bản sắc Việt Nam, giữ được cái Tôi, cái lý lẽ riêng, cá tính riêng của nơi chúng ta sinh ra và lớn lên."

Ca sỹ Tùng Dương

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với Tùng Dương là bản sắc Việt Nam, là cái Tôi, là “những lý lẽ, những cá tính riêng của nơi mà chúng ta sinh ra và lớn lên”.

Đánh giá về năm 2012, ca sỹ Tùng Dương cho rằng, đây là một năm thăng hoa của nghệ thuật nên “rất khó để so sánh”.

“Cái ý nghĩa lớn nhất là khán giả bây giờ đã quay trở lại và yêu thích những chương trình nghệ thuật đặc biệt, có concept [ý niệm], có ý tưởng đàng hoàng, có nội dung, chứ không chỉ là những chương trình mang tính giải trí đơn thuần.”

Tuy nhiên, dù năm 2012 có rất nhiều chương trình âm nhạc chất lượng nhưng lại thiếu những album để lại ấn tượng trong lòng công chúng, Tùng Dương nhận xét.

Ca sỹ hy vọng năm tới sẽ có những album hay, có giá trị để có được sự phát triển cân bằng hơn.

Ca sỹ Tùng Dương nói sẽ làm việc "khoa học hơn" trong năm 2013 để thực hiện được những dự án lớn với nhà sản xuất, cây chơi guitar người Pháp gốc Việt Nguyên Lê, hoàn thành album thu cùng ca sỹ Thanh Lam, và ra mắt đĩa DVD Tùng Dương hát tình ca.

Tùng Dương bắt đầu được biết đến từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn năm 2004, hiện được đánh giá bởi nhiều người trong giới âm nhạc, là một trong những ca sỹ chịu khó tìm tòi, thử nghiệm và giới thiệu tới khán giả các phong cách thể hiện âm nhạc cũng như biểu diễn khác lạ.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.