Hương Tràm: The Voice là bước ngoặt lớn

Cập nhật: 14:06 GMT - thứ ba, 15 tháng 1, 2013

Hương Tràm, ca sỹ vừa đoạt giải nhất cuộc thi Giọng hát Việt nói đây là "bước ngoặt lớn trong đời", và mong khán giả "nhìn vào thành công của chương trình và nỗ lực của thí sinh mà đừng để ý tới những chuyện không hay."

Ca sỹ 17 tuổi nói với BBC, cuộc thi này quan trọng nhất với cô, là để chứng minh với cha mẹ về khả năng và niềm tin của mình đối với ca hát.

Hương Tràm cho rằng, với cá tính và lối sống giản dị từ trước và sau cuộc thi, "tuy biết ở tuổi của mình bước vào giới show biz là hơi sớm và show biz thì nhiều scandal, nhiều tai tiếng", nhưng cô sẽ "biết chọn lọc mối quan hệ để không gặp rắc rối, hay là phiền phức”.

Chương trình nhiều điều tiếng

Hương Tràm: The Voice là bước ngoặt lớn

Hương Tràm, quán quân Giọng hát Việt nói đây là bước ngoặt lớn trong đời, và mong khán giả quên đi chuyện không hay của cuộc thi.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Về vụ dàn xếp kết quả và thí sinh từ góc độ người trong cuộc, Hương Tràm nói khi chuyện đó xảy ra, “khán giả chỉ nhìn vào một phía rất là phiến diện, trong khi mình là thí sinh trong cuộc thi nên mình là người hiểu rõ nhất sự tình câu chuyện thế nào.

“...Mình hoàn toàn không có gì chê trách các anh chị của êkip cả, và mình dành cho họ sự trân trọng, thực sự họ là những con người rất đáng nể phục.”

Ngay từ đầu, hai huấn luyện viên của chương trình là Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng đã gặp phải chỉ trích của ca sỹ Thanh Lam về khả năng chuyên môn, và tiếp đó là lời qua tiếng lại giữa các ca sỹ trên báo chí, trên mạng xã hội.

Nhưng gây xôn xao lớn nhất về The Voice có lẽ là khi nhạc sỹ, ca sỹ Phương Uyên, giám đốc âm nhạc của chương trình bị tố qua một đoạn ghi âm trên mạng là dàn xếp kết quả và thí sinh.

Khi BBC hỏi về việc này có thật hay không, Hương Tràm từ chối trả lời và nói, "sự việc đó bây giờ đã qua rồi, và tất cả bây giờ khán giả thấy là sự thành công của The Voice mùa đầu tiên".

‘Thay đổi hoàn toàn cuộc đời’

Hương Tràm và huấn luyện viên Thu Minh

Nói về vị trí đứng đầu của một chương trình gặp nhiều điều tiếng, Hương Tràm cho biết, “hoàn toàn không có gì phải suy nghĩ và phải thất vọng về những lựa chọn của mình vì The Voice đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Tràm”.

Thời điểm khó khăn nhất đối với cô trong cuộc thi là vòng Đối đầu và vòng Chung kết, “nhưng Tràm chưa bao giờ nghĩ tới bỏ cuộc cả, vì Tràm yêu ca hát lắm”.

Theo truyền thông trong nước đưa tin, Hương Tràm và huấn luyện viên Thu Minh từng có ‘va chạm’ trong cách chọn bài hát, song cô cho biết đã học được rất nhiều từ ca sỹ Thu Minh, đặc biệt về đạo đức nghề nghiệp.

“Chị Thu Minh đã dạy Tràm là đừng có tự ái, đừng có buồn lòng” khi bị mắng, bị nạt, mà “nhìn vào cách góp ý thẳng thắn của chị” vì tất cả những gì huấn luyện viên làm là vì thí sinh.

Hương Tràm chưa từng được đào tạo về thanh nhạc trước khi tham gia cuộc thi, và nói chỉ học từ bố là nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Tiến Dũng và anh trai cũng là ca sỹ Nguyễn Tiến Mạnh.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.